Niềng răng nhổ răng số 5 có nên hay không?

Niềng răng dùng khí cụ để tạo lực đưa răng về vị trí cần thiết. Tùy theo tình trạng của hàm mà bác sĩ quyết định có nên nhổ răng hay không. Tuy nhiên, đa số người niềng răng thường phải nhổ đi răng số 4 hoặc số 5 để tạo khoảng trống cần thiết. Nhưng nhiều người khá hoang mang, không biết niềng răng nhổ răng số 5 có nên hay không?

Niềng răng nhổ răng số 5 có nên hay không?

Để đánh giá về vấn đề này, chúng ta sẽ cùng trả lời một số câu hỏi để các bạn có thể có câu trả lời cho chính mình. Tại sao niềng răng phải nhổ răng? Nhổ răng số 5 có nguy hiểm không?

Tại sao niềng răng phải nhổ răng?

Khi niềng răng, bác sĩ phải lựa chọn việc nhổ răng số 4, số 5 hoặc răng số 8 để tạo khoảng trống cho hàm, tạo thuận lợi cho việc niềng răng.

Thường thì bác sĩ nha khoa sẽ chọn răng số 4, nhưng 1 vài trường hợp như răng số 5 bị sâu, yếu hơn răng số 4, hoặc kích thước của răng số 5 đủ khoảng trống cần thiết để việc niềng răng cho kết quả tốt nhất.

Sau khi nhổ răng được khoảng 1 tuần sau khi vết thương đã lành hẳn, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng.

Nhổ răng số 5 có đau không? Nhổ răng số 5 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 5 có đau không? Các kỹ thuật và máy móc ngày càng hiện đại cùng với việc tiêm thuốc gây tê nên nhổ răng ngày nay không còn gây cảm giác đau nữa. Những cơn đau nhẹ chỉ sẽ xảy ra sau khi hết thuốc tê nhưng nó sẽ giảm dần và hết hẳn. Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Nhổ răng số 5 có nguy hiểm không? Việc nhổ răng với kỹ thuật hiện đại luôn đảm bảo an toàn cao nhất cho bạn. Bác sĩ nha khoa luôn kiểm tra và tính toán kỹ lưỡng để chọn răng, và kỹ thuật thực hiện để việc nhổ răng an toàn, hiệu quả và phục vụ tốt nhất cho mục đích niềng răng.

Tuy việc nhổ răng không quá nguy hiểm, tuy nhiên vẫn có những tai biến y khoa xảy ra nếu như bạn đến với các trung tâm nha khoa thiếu uy tín, đội ngũ bác sĩ có kỹ thuật chưa có kinh nghiệm và kỹ thuật chưa cao.

Vì vậy, tìm đến cơ sở uy tín là nhiệm vụ đầu tiên để đặt niềm cho bạn.

TT nha khoa Dr Hùng & cộng sự một trong những trung tâm nha khoa đạt tiêu chuẩn 5 sao và chất lượng và dịch vụ

Quá trình niềng răng tốn khá nhiều thời gian và cần sự hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian trung bình cho một ca niềng răng hoàn chỉnh phải từ 2 – 3 năm, với các qui trình như sau:

  • Bước 1: Khám lâm sàng/ khám và chụp phim
  • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và tư vấn thực hiện
  • Bước 3: Cạo vôi răng (clean răng)
    Bước 4: Lắp mắc cài
  • Bước 5: Đeo mắc cài và tái khám
  • Bước 6: Tháo mắc cài

Qua các câu hỏi trên, chúng ta thấy rõ hơn về tầm quan trọng của việc nhổ răng trong niềng răng. Gần như nó là thao tác bắt buộc. Nó không nguy hiểm nên bạn cần an tâm thực hiện theo tư vấn của bác sĩ. Nhưng hãy nhớ, tìm hiểu và đến cơ sở uy tín để thực hiện nhé.

0928387989