Niềng răng mắc cài sứ và kim loại nên chọn loại nào?

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ vừa đẹp,vừa thẩm mỹ, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thì lại có độ bền và độ cứng chắc. Vì thật ra mỗi phương pháp niềng răng sẽ có một ưu và hạn chế riêng, vậy niềng răng mắc cài sứ và kim loại nên chọn loại nào?

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng hệ thống các mắc cài và dây cung làm bằng chất liệu kim loại để tạo ra lực siết di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, do đó nó luôn đảm bảo khớp cắn và chức năng ăn nhai. Mắc cài và dây cung mang lại độ bền, độ cứng chắc và lực tác dụng đều và ổn định.

Hiện nay, trên thị trường có hai dạng:

  • Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường .
  • Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự .

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Đây là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến, giúp bệnh nhân khắc phục hiệu quả các tình trạng răng hô, răng bị móm, trường hợp răng mọc lệch, bị thưa và nhiều khiếm khuyết khác nữa. Chính vì vậy, rất nhiều người luôn quan tâm tìm hiểu về phương pháp này xem nó như thế nào và mang lại hiệu quả ra sao.

  • Phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển
  • Phương pháp niềng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ và kim loại nên chọn loại nào?

Nếu nói về bản chất, cả hai phương pháp niềng răng mắc cài và kim loại đều dùng để khắc phục các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa hay lệch lạc. Tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ mang lại một ưu và hạn chế riêng. Và để giải đáp thắc mắc niềng răng mắc cài sứ và kim loại nên chọn loại nào bạn nên tham khảo một số đặc điểm của 2 phương pháp.

Nói về điểm chung:

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và phương pháp niềng răng mắc cài sứ đều là sử dụng mắc cài và dây cung để di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đó tạo ra “điểm tựa” của dây cung và dây cung là nguồn tạo ra lực siết chính giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm của bệnh nhân, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Nói về điểm khác biệt

Chắc chắn rằng mắc cài bằng sứ có ưu thế thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại

Còn nói về sự tiết kiệm thì niềng răng mắc cài kim loại tiết kiệm hơn phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Theo lời khuyên từ chuyên gia, để biết bạn nên chọn phương pháp niềng răng nào phù hợp với bạn thì tốt nhất là hãy đến trực tiếp thăm khám để nghe sự tư vấn của bác sĩ.

0928387989