Niềng răng invisalign là gì? Ưu và nhược của phương pháp này

Nhiều người hay thắc mắc rằng phương pháp niềng răng invisalign là gì? Thật ra, Invisalign – Niềng răng không mắc cài là sản phẩm mở đầu cho xu hướng niềng răng không mắc cài trong ngành nha, phương pháp này mang lại cho khách hàng sự tự tin và thoải mái hơn hẳn những khí cụ chỉnh nha cổ điển. Hãy cùng Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & CS địa điểm niềng răng invisalign tphcm – đi tìm hiểu nhiều hơn nữa những thông tin liên quan đến công nghệ niềng răng tiên tiến này bạn nhé!

Invisalign là gì?

Invisalign là một công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay giúp bạn có được nụ cười đẹp và tự tin hơn. Nói cho dễ hiểu thì invisalign là một loạt các khay nhựa trong suốt, vô cùng thẩm mỹ được gửi sang Mỹ sản xuất độc quyền cho từng bệnh nhân giúp răng di chuyển từ từ mà không cần dùng đến mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng cổ điển mà ta thường vẫn thấy. Invisalign đã được chứng minh phù hợp với sức khỏe cho con người và không gây độc hại thậm chí mang lại hiệu quả bởi trên nghiên cứu lâm sàng.

Ưu điểm của niềng răng invisalign

Mang lại thẩm mỹ cao: Khay niềng của invisalign được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt có màu y như màu răng thật. Vì thế, người đối diện rất khó nhận ra bạn đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha bằng invisalign.

Có tính thuận tiện : Khi bạn đeo khay niềng Invisalign, bạn hoàn toàn dễ dàng tháo lắp nên sẽ rất thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh răng miệng hay ăn uống,…

Đặc biệt là khách hàng ở xa hoặc đi du học không cần đến tận phòng khám mà các bạn vẫn có thể tự thay niềng răng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tính an toàn cao: Niềng răng Invisalign được chế tác từ nhựa nha khoa đã được kiểm định kĩ lưỡng trên thế giới nên thân thiện với cơ thể con người. Nhờ đó, trong suốt quá trình niềng răng của mình khách hàng sẽ không gặp phải bất kì dị ứng hay phản ứng răng miệng nguy hiểm nào.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của niềng răng công nghệ Invisalign cũng như hầu hết các phương pháp hiện đại nhất mang lại hiệu quả cao đó là chi phí rất cao, cao gấp 3 – 5 lần so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác. Do khay invisalign được chế tác độc quyền tại Hoa Kỳ-Mỹ và được áp dụng mức giá chung toàn thế giới..

Ngoài ra khi bạn quyết định sử dụng khay niềng răng Invisalign trong suốt do dễ dàng tháo lắp nên bạn cũng phải đặc biệt chú ý đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày mới thì khoảng thời gian đó mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ nhé.

0928387989