Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Niềng răng nên kiêng ăn gì?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Niềng răng nên kiêng ăn gì? Trung Tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng Sự sẽ giải đáp thắc mắc về tất cả những vấn đề về niềng răng cho bạn.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Tôi đi niềng răng vì muốn thay đổi khuyết điểm về răng, tại sao lại thay đổi khuôn mặt? Lỡ nó làm biến mất đi khuôn mặt đẹp của tôi thì sao?

Niềng răng thật sự sẽ có tác động đến khuôn mặt, làm thay đổi khuôn mặt. Nhưng sự thay đổi đó thường tác động tích cực và không phải trường hợp nào cũng làm thay đổi khuôn mặt.

Theo nghiên cứu, mắt, mũi và hàm răng là 3 nơi tạo nên nét đẹp trong cấu trúc khuôn mặt. Nên việc niềng răng, đưa răng về vị trí ban đầu làm thay đổi hàm răng, dẫn đến thay đổi khuôn mặt.

Khi bạn niềng răng, tức bạn đang muốn khắc phục khuyết điểm ở răng. Khi khuyết điểm đã được giải quyết, khuôn mặt chắc chắn hoàn hảo hơn, cân đối hơn. Có thể thon gọn, miệng cười duyên hơn, cằm V line,…tất cả làm cho bạn trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng cũng có 1 số đối tượng do niềng răng, ăn uống ít nên sụt cân và làm thay đổi khuôn mặt.

Việc thay đổi khuôn mặt khi niềng răng thường thấy rõ ở các đối tượng hô, móm, răng khấp khểnh,…ở mức độ nặng. Với những đối tượng như răng thưa nhẹ, hô nhẹ,…thì sự thay đổi khuôn mặt rất khó nhận biết.

Niềng răng nên kiêng ăn gì?

Niềng răng điều chỉnh vị trí răng, chúng tạo một lực để tác động lên răng và cấu trúc xương hàm để đưa răng về đúng vị trí. Do đó, chúng sẽ gây cảm giác ê ẩm, khó chịu và nhạy cảm hơn với thức ăn. Bạn nên tuyệt đối tránh xa những thức ăn cứng và kích thích quá lớn như: nước đá, đồ cay,…

Các thức ăn dễ bám dính ảnh hưởng đến mắc cài như kẹo dẻo, kẹo cao su,…

Đồ ăn có nhiều đường, tinh bột vì việc thực hiện vệ sinh không tốt sẽ sinh ra các acid gây sâu răng.

Việc đau nhức và rất khó ăn uống chắc chắn sẽ xảy ra ở giai đoạn đầu niềng răng. Những lúc này, bạn nên ăn những thức ăn mềm và ít phải nhai nhất như: cháo, súp,..hoặc làm thật nhỏ thức ăn để chúng ta hạn chế cơn đau.

Niềng răng tại Nha Khoa Dr. Hùng tại sao không?

  • Trung Tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng Sự là trung tâm đầu tiên áp dụng mô hình phòng khám nha khoa của Mỹ vào Việt Nam.
  • Kết quả điều trị hoàn hảo – bảo hành cao nhất
  • Ứng dụng kỹ thuật nha khoa không đau trong quá trình khám và chữa trị
  • Được thiết kế và bố trí hiện đại ngay tại trung tâm Quận 1, TP.HCM.
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nha
  • Vệ sinh, vô trùng tiêu chuẩn quốc tế
  • Luôn đi đầu trong đầu tư trang thiết bị hiện đại và đón nhận công nghệ mới nhất của nha khoa thế giới.

Một số thông tin xin chia sẻ đến các bạn. Hãy cho chúng tôi ý kiến để trao đổi và giúp mọi người có sự hiểu biết và chuẩn bị tốt nhất cho việc niềng răng nhé! Cảm ơn các bạn!

0928387989