Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Niềng răng có giảm tuổi thọ không?

Niềng răng luôn được biết đến có lợi ích lớn về cải thiện hàm răng tạo nên mục đích thẩm mỹ cao, cũng như khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc về niềng răng có hại cho sức khỏe không? Niềng răng có giảm tuổi thọ không? Vậy thật sự niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết này.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Dựa vào khảo sát và nghiên cứu từ chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng của hàng loạt các cơ sở nha khoa uy tín khắp cả nước cho thấy: niềng răng có tác động tích cực đến sức khỏe của người niềng răng.

Niềng răng chỉ tác động vào chân răng để đưa chân răng về vị trí cần thiết mà không làm tổn hại đến cấu trúc xương hàm.

Niềng răng giúp trục răng thẳng đứng, giúp cho lực nhai tốt hơn và việc cải thiện lực nhai cũng như khớp cắn giúp cho hạn chế tổn thương về xương hàm cũng như các bệnh về răng miệng.

Niềng răng có giảm tuổi thọ không?

Có thể thấy những mặt tích cực mà niềng răng mang lại cho bạn. Chắc chắn chúng sẽ không làm giảm tuổi thọ của bạn được. Ngoài ra, với vẻ thẩm mỹ được cải thiện, bạn có thể tự tin giao tiếp, có cuộc sống vui vẻ hơn. Cùng với việc ăn uống được cải thiện thì không quá khi nói rằng: niềng răng có thể một phần nâng cao đời sống và tuổi thọ cho các bạn.

Niềng răng có tác động tiêu cực không?

Về cơ bản, niềng răng có rất ít ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, những mặt tác động tích cực sẽ chỉ phát huy khi bạn được thực hiện đúng kỹ thuật bởi bác sĩ có tay nghề cao cùng cơ sở uy tín với thiết bị hiện đại.

Nếu bạn không tìm hiểu và tìm đến cơ sở uy tín, những hiểm họa có thể đang chờ bạn như: lực kéo không tốt làm cho việc dịch chuyển răng không đúng ý muốn, bị các bệnh về răng miệng do không phát hiện và điều trị dứt điểm trước niềng răng cũng như không có chỉ dẫn đúng cách để vệ sinh trong khi niềng răng,…

Hãy tham khảo để chọn cơ sở uy tín, nghe tư vấn và chọn lựa, cũng như thực hiện đúng lời dặn của bác sĩ trong và sau khi niềng răng để việc niềng răng mang lại hiệu quả cao nhất nhé!!!.

Trung tâm nha khoa Dr. Hùng

Hiện nay tại TT Nha khoa & CS đang áp dụng đa dạng các loại kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ gồm :

  • Kỹ thuật niềng răng mắc cài gồm niềng răng mắc cài sứ, niềng răng bằng các khí cụ tháo lắp, niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài trong.
  • Kỹ thuật niềng răng không mắc cài gồm niềng răng không mắc cài Invisalign và niềng răng không mắc cài Clear Align
  • Khi lựa chọn loại mắc cài, bạn nên chú ý mỗi loại đều có nhưng ưu điểm riêng nhưng chủ yếu vẫn là sự khắc phục và loại bỏ khuyết điểm hiệu quả… Điều đó giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi gặp vấn đề về kinh phí.

Bên cạnh đó TT Nha khoa Dr Hùng & CS có một đội ngũ các y bác sỹ giỏi hiểu biết chuyên sâu cùng với hàng loạt các trang thiết bị đang áp dụng hiệu quả như Máy chuyên chụp tổng quan hàm mặt Panorex, máy chuyên chụp sọ nghiêng Cephalometric,…

 

0928387989