Niềng răng có được uống nước đá không?

Khi bạn thực hiện phương pháp niềng răng, bạn nhớ rằng mình phải kiêng một số loại thực phẩm để có đạt kết quả tốt nhất. Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.Vậy, có nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi: niềng răng có được uống nước đá không? Hôm nay, TT Nha khoa Dr Hùng & CS sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn để này nhé!

Tác hại của nước đá với răng

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học, thói quen ăn uống của con người hiện nay đang thay đổi không đúng như nhai vật cứng là đá lạnh, có thể gây nứt và chia tách răng của bạn làm đôi. Điều đó sẽ dần làm men răng bị hỏng đi dẫn đến sự bộc lộ của lớp ngà răng (nơi có chứa hàng ngàn đầu dây thần kinh cảm giác của dây thần kinh tủy răng của bạn).

Do vậy, khi bạn tiếp tục ăn thức ăn và thức uống chứa axit lạnh, thì ngà răng của bạn sẽ bị ảnh hưởng và nó sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho mảng bám thức ăn cũng như vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Và nếu như các hạt của thực phẩm bị nhét vào trong khe nứt sẽ dẫn đến sâu răng. Đó là lý do tại sao các bác sĩ và nha sĩ tư vấn cho bệnh nhân không nên nhai nước đá. Bạn đầu bạn sẽ cảm thấy tốt đẹp khi uống nước đá vào một ngày hè nóng bức nhưng các bạn không biết rằng mình đang làm tổn hại đến răng.

Thêm vào đó, nếu bạn đã bị sâu răng sẵn mà vẫn tiếp tục uống hoặc nhai đá lạnh, răng bạn sẽ rất nhạy cảm và gây ra cho bạn sự đau đớn cũng như tốn kém chi phí xử lý nó.

Các bạn biết không, khi bạn uống nước đá, không chỉ làm tăng nguy cơ viêm họng của mình vào mùa lạnh, mà phần thủy lưu thông nước trong cơ thể không tốt sẽ làm co các mạch máu lại, giảm lượng máu đi nuôi niêm mạc, gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, đường ruột bị kích thích, làm cho các nhu động đường ruột có thể tăng nhanh lên gây ra đau bụng hoặc tiêu chảy.

Hơn nữa, với nước đá thậm chí bạn sẽ có nguy cơ bị suyễn, bị đau bao tử, bị trĩ, bị lòi dom, bị viêm họng, bị viêm phế quản mạn tính…

Niềng răng có được uống nước đá không?

Khi bạn thực hiện phương pháp niềng răng, các bác sĩ khuyên bạn không nên uống hoặc nhai đá. Tuy vậy, nếu trời nóng quá hoặc ra ngoài đi ăn tiệc bạn hoàn toàn có thể uống nước đá nhưng tuyệt đối không nhai hay cắn chúng.Vì với niềng răng đây chính là một trong những thủ phạm phổ biến nhất khiến cho niềng răng bị hư hỏng. Bạn hãy nhớ rằng chỉ một lần thử cắn hoặc nhai đá cũng sẽ làm hỏng khung, tổn hại đến vị trí răng cũng như việc điều chỉnh khung răng.

Tất cả tiền của và sự đau đớn cũng chỉ vì 1 lần chiều bản thân ăn đá liệu có đáng không? Vả lại, đá lạnh cũng khiến kích thích răng nhạy cảm với nhiều đồ ăn khác nên tốt nhất các bạn đang niềng răng không nên tiếp xúc và dùng đá nhé.

0928387989