Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng để căn chỉnh các tật hô, móm ở răng đã được thực hiện phổ biến. Phương pháp niềng răng này thường được tiến hành ở cả hai hàm để điều chỉnh cho hàm răng được tốt nhất về khớp cắn và thẩm mỹ. Vậy chúng ta có thể niềng răng 1 hàm có được không? Điều này có khả thi không?

Niềng răng 1 hàm có được không?

Tất nhiên là được nhưng phải tùy trường hợp mà bác sĩ tư vấn để bạn có thể áp dụng. Một số thông tin về niềng răng 1 hàm để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Niềng răng 1 hàm là gì?

Niềng răng 1 hàm cũng là một quá trình chỉnh hình răng của bạn để khắc phục các trường hợp móm, hô, răng khấp khểnh,..bằng các dụng cụ phù hợp nhằm giúp cho hàm răng của bạn đều và đẹp cũng như điều chỉnh khớp cắn thích hợp.

Phương pháp này giúp cho bạn tiết kiệm được một phần chi phí cũng như đỡ đau hơn do chỉ tác động trên 1 hàm. Tuy nhiên, việc chỉ điều chỉnh trên 1 hàm khiến bác sĩ phải có tay nghề cao. Nhìn nhận và điều chỉnh hàm này có khớp cắn phù hợp với hàm còn lại.

Đây là một phương pháp khó, chỉ có thể áp dụng với một số trường hợp hô, móm nhẹ hoặc răng khấp khểnh trên 1 hàm.

Khi nào có thể niềng răng 1 hàm?

Đây là một phương pháp khó, chỉ có thể áp dụng với một số trường hợp hô, móm nhẹ hoặc răng khấp khểnh trên 1 hàm. Chúng ta cần lắng nghe ý kiến của bác sĩ về mặt lợi và tác hại của nó. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà lạm dụng nó.

Tại sao không nên lạm dụng niềng răng 1 hàm?

Niềng răng không chỉ tác động đến vị trí các răng mà nó còn ảnh hưởng lớn đến khuôn mặt của bạn. Vì thế, việc điều chỉnh cả 2 hàm giúp cho các Bác sĩ dễ dàng thực hiện việc niềng răng cũng như giúp cho khuôn mặt của bạn hài hòa hơn.

Các trường hợp hô, móm thì khớp cắn bị lệch, chúng thường xảy ra ở 2 hàm nên việc điều chỉnh cũng cần tác động đến toàn bộ răng. Nếu vì tiết kiệm chi phí và thời gian mà ép buộc niềng một hàm thì hiệu quả không cao và mất đi sự tự nhiên trong khuôn mặt.

Vì vậy, Bác sĩ luôn khuyến cáo các bạn nên lựa chọn niềng răng 2 hàm. Chỉ trừ một số trường hợp điều chỉnh nhẹ với hàm răng tương đối hoàn hảo mới nên sử dụng phương pháp niềng răng 1 hàm.

Hãy lắng nghe tư vấn của bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhà khoa của  TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS để lựa chọn phương pháp phù hợp nhé!!!

0928387989