Những triệu chứng sau khi trám răng

Việc bạn trám răng là để điều trị răng sâu hay răng mẻ mà hơn nữa còn là cải thiện tính thẩm mỹ cho răng thưa. Phương pháp này là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, vì thế bạn cũng có nguy cơ viêm tủy hay dị ứng nếu không biết thông tin chính xác về phương pháp này! Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & CS thông tin những triệu chứng sau khi trám răng để quý khách nắm.

Trám răng là gì?

Phương pháp trám răng hay hàn răng là một kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu nhân tạo để bổ sung vào phần mô răng bị thiếu. Phương pháp này có thể mang lại hiệu quả cả về tính thẩm mỹ lẫn cải thiện chức năng nhai.

Những triệu chứng sau khi trám răng

Trám răng tuy chỉ là kỹ thuật được áp dụng phổ biến nhưng không có nghĩa là hoàn toàn không đem lại cho bạn tác dụng phụ nào. Bạn nên lưu ý một số vấn đề những triệu chứng sau khi trám răng như:

  • Triệu chứng răng đau nhức và nhạy cảm: Nếu bạn cảm thấy đau khi cắn thức ăn thì có thể là do chỗ trám răng có vấn đề và cần đến gặp bác sĩ đã thực hiện trám cho bạn ngay.
  • Nếu bạn cảm thấy đau khi răng chạm vào nhau thì đó có thể là do các vật liệu trám răng tác dụng với các phương pháp đã làm từ trước. Tình trạng này sẽ tự khỏi nên bạn yên tâm và không cần đến sự can thiệp của nha sĩ.
  • Bạn sẽ thấy răng phản ứng với vật liệu trám: Phản ứng dị ứng với cách trám bạc là triệu chứng có thể xảy ra tuy rất hiếm. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) cho hay, chỉ có dưới 100 trường hợp trám răng đã ghi nhận có phản ứng khi trám bạc. Trong những trường hợp đó, do thủy ngân hoặc một trong các kim loại trong hỗn hợp trám bạc gây phản ứng dị ứng. Các triệu chứng dị ứng với trám bạc cũng tương tự các triệu chứng dị ứng da điển hình như phát ban và ngứa mà bạn thường thấy.
  • Hiện tượng vết trám bong tróc: Vì áp lực liên tục từ hoạt động nhai hoặc nghiến răng khiến cho vật liệu trám bị mòn, bị sứt mẻ hoặc bị bong tróc. Nếu bạn không quan tâm đến những thay đổi của vết trám sẽ là tiềm ẩn nhiều rắc rối sau này. Vì thế bạn cần kiểm tra thường xuyên vết trám và định kỳ đến nha khoa sau khi trám răng thì hơn.
  • Nên ăn gì sau khi trám răng

Bạn nên ăn những loại thức ăn mềm và một số loại rau củ được cắt nhỏ và luộc nhừ.

Bạn nên ăn ăn nhiều loại trái cây có tính mát, thức ăn dễ nhai mà không cần sử dụng lực nhai của răng quá nhiều. Bạn nên ăn các loại trái cây có vị chua có khả năm làm ố vàng miếng trám thì nên ép lấy nước và dùng ống hút tránh bám màu trên răng. Và nếu ăn xong dù loại thức ăn nào thì cúng nên súc miệng lại thật sạch.

Bạn nên ăn những loại thực phẩm mềm, làm dễ nhai như: cháo, soup, cơm… hoặc những loại trái cây mềm vì nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp miếng trám được bảo tồn tốt hơn bạn nhé.

0928387989