Những triệu chứng sau khi lấy tủy răng

Phần lớn các bệnh nhân sau khi lấy tủy răng đều có chung cảm giác đau buốt thậm chí là xuất hiện nhiều triệu chứng là. Hãy tham khảo những chia sẻ của bác sĩ tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS dưới đây để năm rõ những triệu chứng sau khi chữa tủy răng.

Các dấu hiệu giúp bạn nhận biết mức độ viêm tủy:

Dấu hiệu viêm tủy phục hồi: Là giai đoạn sớm nhất của triệu chứng viêm tủy; khi bạn thấy có cơn đau nhẹ cùng với cảm giá ê buốt răng khi gặp nóng lạnh thì nên cẩn thận đến và khám răng ngay.

Dấu hiệu viêm tủy cấp tính: Là khi bạn thấy xuất hiện có những cơn đau dữ dội, nhất là khi bạn nhai vào chỗ răng đau hay ăn uống đồ nóng lạnh đụng trúng.

Dấu hiệu viêm tủy mãn tính: Là khi bạn thấy xuất hiện có các cơn đau giai dẳng nhất là vào buổi sáng sớm và khi về đêm, mỗi cử động của răng đều làm gia tăng cơn đau trở nên tệ hơn.

Dấu hiệu tủy hoại tử: Đây là tình trạng chết tủy hay nói cách khác là tủy hoại tử, hiện tượng này sẽ không gây ra đau đớn mà sẽ chuyển dần sang viêm chóp răng tức là làm mủ, áp-xe cũng như gây lỗ dò ra nướu.

Những triệu chứng sau khi lấy tủy răng

Xuất hiện cảm giác ê nhẹ sau khi tan thuốc tê lúc lấy tủy, triệu chứng này kéo dài khoảng 1-24 giờ sau đó bình thường không ê gì nữa, còn việc ê bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng và vị trí răng hàm hay răng trước của mỗi người.

Bình thường thì không ê, nhưng khi nhai thức ăn thì ê nhẹ, cảm giác này sẽ biến mất trong 1-2 ngày tới.

Khi chạm tay vào răng thì đâu và thậm chí là đau nhiều, lí do của hiện tượng này là do lỗ chop chân răng rộng làm cho vật liệu tram bít ống tủy gây kích thích và làm bạn đau.

Đau nhiều sau khi lấy tủy: Đây là một dấu hiệu có thể tiên báo viêc lấy tủy thất bài. Nếu sau khi lấy tủy răng bạn cảm thấy đau nhiều và đau nhiều ngày mà không khỏi thì nên liên hệ ngay với bác sĩ đã lấy tủy cho mình để thăm khám .

Sưng nướu và đau sau khi lấy tủy răng là một triệu chứng thường gặp, thường với trường hợp này bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để khám và thay đôi phương pháp thích hợp vì dụ như bọc răng sứ chẳng hạn.

Quy trình thực hiện lấy tủy răng đúng

Các bác sĩ sẽ tiến hành diệt tủy răng bằng việc thăm khám và chụp X – Quang để xác định cụ thể tình trạng tủy bị viêm nhiễm ra sao.

Sau đó bác sĩ tiếp tục tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân và cách ly môi nướu và các răng khác với răng sẽ diệt tủy.

Bác sĩ sẽ đo chiều dài ống tủy bằng máy đo độ dài và thực hiện mở buồng tủy bằng dụng cụ chuyên dụng tại phòng khám đã được tiệt trung để an toàn cho bệnh nhân. Toàn bộ tủy hoại tử sẽ được làm sạch tại đây.

0928387989