Những lưu ý cần thiết sau khi cạo vôi răng

Hiện tượng cao răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây hại phát triển và gây hại cho răng miệng của bạn. Rất nhiều người đã đánh lui được cao răng nhờ cạo vôi răng. Tuy vậy, cạo vôi răng ở đâu? Và bạn cũng nên nắm những lưu ý cần thiết sau khi cao vôi răng nhé!

Lưu ý 1: Nên chăm sóc tốt răng miệng

Việc chăm sóc tốt cho răng miệng chính là điều bạn cần làm ngay sau khi thực hiện xong cạo vôi răng. Bạn cũng nên chải răng nhẹ nhàng ít nhất 2 lần/ngày trong khoảng 30 phút sau mỗi bữa ăn để những mảng bám hạn chế dính lại trên răng. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước muối để làm răng của bạn sách và ngăn ngừa mắc phải các bệnh về răng miệng.

Lưu ý 2: Nên ăn nhiều thực phẩm giòn và giàu chất xơ

Thay vì bạn ăn nhiều thức ăn chứa đường hay dầu mỡ hoặc những thức ăn quá mềm cũng như dẻo dễ dính thì mặt khác nên ăn nhiều những thực phẩm như trái cây có độ giòn cao, có nhiều chất xơ để giúp lấy sạch đi hết những mảng bám còn dính trên răng và các vi khuẩn gây hại.

Lưu ý 3: Làm sạch mảng bám bằng các nguyên liệu tự nhiên

Bên cạnh một chế độ ăn uống hợp lý và chăm sóc răng miệng đúng cách. Tại nhà bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để đánh bay hết các mảng bám như:

Sử dụng baking soda:

Trộn baking soda với kem đánh răng để chải răng hằng ngày cho mình. Hoặc nghiền nát một quả dâu tây với một ít baking soda trộn đều dùng để đánh răng. Nếu bạn kiên trì thực hiện đều đặn bạn sẽ có được một hàm răng sạch hết mảng bám.

Nước cốt chanh:

Bạn dùng chanh vì chanh có tính kháng khuẩn cao bởi tính axit tự nhiên có sẵn nên rất hiệu quả trong việc loại bỏ những mảng bám vôi răng đáng ghét hoàn toàn hiệu quả. Hãy dùng nước cốt chanh bôi đều lên thân răng của mình và để nguyên khoảng 3 phút rồi chải răng lại bình thường bạn sẽ thấy điều bất ngò cho răng của mình.

Vỏ chuối:

Chuối là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như canxi, magie, kali, …Ngoài ra vỏ chuối chứa nhiều chất xơ có khả năng loại bỏ hết những mảng bám thức ăn trên răng rất tốt cho bạn đấy. Sau khi ăn, bạn nên giữ lại phần vỏ chuối và dùng mặt bên trong chà sát vào thân răng đắc biết chà vào những vùng có vôi răng nhiều. Sau đó, bạn súc miệng lại với nước sạch để những chất cặn thức ăn được rửa trôi ra ngoài.

Lưu ý 4: Thường xuyên đi thăm khám tại cở sở nha khoa uy tín và lấy vôi răng định kỳ

Cạo vôi răng ở đâu? Mặc dù bạn có chăm sóc răng miệng kỹ đến đâu cũng không thể làm sạch hết những mảng vôi răng hay mảnh vụn thức ăn còn sót lại dính trong các kẽ răng. Vì thế cao răng sẽ xuất hiện. Khiến răng của bạn bị xỉn màu, xuất hiện hiện tượng hôi miệng và mắc phải các bệnh viêm nướu. Để hạn chế điều đó bạn nên lấy vôi răng định kỳ là điều rất cần thiết.

Thời gian lý tưởng để bạn dành cho việc lấy vôi răng định kỳ từ khoảng 4-6 tháng/lần. Mức độ này còn thay đổi tùy thuộc vào tình trạng cao răng và bạn có mắc phải các bệnh răng miệng khác hay không nữa nhé.

0928387989