Những lợi ích quan trọng của việc trám răng

Người ta thường nỏi rằng “Bạn đẹp nhất là khi bạn tự tin nhất” Muốn được tự tin thì trước hết bạn cần sở hữu một nụ cười đẹp với hàm răng chắc khỏe và trắng sáng. Biết được nhu cầu của mọi người làm đẹp để khắc phúc hàm răng đen ố hay răng sâu TT Nha Khoa Dr Hùng & CS sẽ giúp bạn giải quyết lo âu bằng phương pháp trám răng, hãy cùng làm rõ vấn đề này qua bài viết sau nhé!

Trám răng là gì?

Trám răng là gì? Xin thưa đây là phương pháp sử dụng một lớp vật liệu nhân tạo có màu giống men răng phủ lên bề mặt răng, nhằm lắp đầy khoảng trống trên bề mặt răng và khôi phục hình dáng chiếc răng như ban đầu. Đây cũng là một phương pháp khá hữu dụng được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn cũng như nhanh chóng đang được ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Trám răng hiện có 2 loại:

  • Loại 1 là trám răng phòng ngừa: loại này giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và ngăn chặn quá trình phá hủy men răng.
  • Loại 2 là trám răng điều trị: trường hợp khi răng của bạn bị sâu hoặc chấn thương gây nứt vỡ, mẻ thì tùy mức độ nặng nhẹ của bạn mà bác sĩ trám răng hoặc dùng các phương pháp khác.

Những lợi ích quan trọng của việc trám răng

Lợi ích 1 là cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và mang lại tự tin trong giao tiếp của bệnh nhân: Thường thường, khi mọi người lựa chọn bất kỳ một giải pháp điều trị nha khoa nào, người bệnh cũng luôn luôn đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu. Trám răng về cơ bản chỉ đơn thuần là một kỹ thuật phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô răng bị thương tổn cho bạn một chiếc răng như trước. Vật liệu sử dụng để tram răng thường thân thiện với răng và có màu tương đồng với màu răng nhìn y như thật. Tuy vậy composite là chất liệu được đánh giá cao nhất và có màu sắc khá ưng ý, trùng khớp với màu răng thật luôn khiến bệnh nhân hài lòng.

Lợi ích 2 là điều trị bệnh lý trên răng: Lợi ích của việc trám răng không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ mà còn là khả năng điều trị các bệnh lý trên răng của bệnh nhân. Sau khi nạo sạch vết sâu của bạn, nhờ có vật liệu trám chỗ mô răng khuyết thiếu sẽ được đông cứng lại bằng đèn laser, từ đó giúp hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn hay những tác nhân bên ngoài có thể gây sâu răng trở lại giúp bạn cùng lúc có răng đẹp mà điều trị bệnh lý trên răng luôn.

Lợi ích 3 là cải thiện chức năng răng: Khi người bệnh mắc phải các bệnh lý nha khoa, răng của họ thường yếu đi do bị tổn thương. Trong trường hợp đó, lực ăn nhai của răng cũng bị giảm sút hơn, dẫn đến việc thức ăn của bệnh nhân không được nghiền nát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Phương pháp trám răng sẽ phục hồi hiệu quả các cấu trúc răng, giúp tái tạo phần thân răng bị tổn thương của bạn, cũng từ đó tăng lực nhai cho răng hơn trước, cải thiện hiệu quả chức năng răng của bạn hơn nhiều.

0928387989