Những hậu quả nghiêm trọng khi lấy tủy răng không sạch

Hiện nay, có rất nhiều nha khoa không đủ chất lượng xuất hiện dẫn đến các trường hợp thực hiện phẫu thuật răng thất bại gây hại đến bệnh nhân. Qua bài viết này, các chuyên gia tại TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự sẽ chia sẻ thêm những hậu quả nghiêm trọng khi lấy tủy răng không sạch để bệnh nhân tìm hiểu thật kĩ và biết chọn nha khoa uy tín để trao sức khỏe của mình.

Tìm hiểu về tủy răng

Theo thông tin nha khoa thì tủy răng là một tổ chức liên kết đặc biệt chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu nằm trong một hốc giữa ngà răng. Phần tủy răng có ở cả thân răng và chân răng nữa, nó được bao bọc bởi một lớp ngà răng và men răng. Ống tủy ở phần chân răng là những sợi mô rất nhỏ và mảnh, phân nhánh tủy có từ buồng tủy phía trên thân răng xuống đến chóp chân răng.

Một chiếc răng có thể có từ 1 đến 4 ống tủy tùy từng người, như răng cửa thường thì có một ống tủy mà thôi, răng cối nhỏ nhưng lại có 2 ống tủy, còn răng cối lớn thì thường lại có 3 đến 4 ống tủy. Tủy răng có cấu trúc khá là phức tạp, nó khác nhau trên từng răng trên từng người, từng cá thể và thay đổi theo từng độ tuổi của bệnh nhân.

Những hậu quả nghiêm trọng khi lấy tủy răng không sạch

Sau khi bệnh nhân được lấy tủy răng, nhưng bệnh nhân luôn cảm thấy bị đau hay bị nhức và sưng ở chỗ nướu răng tại khu vực lấy tủy. Đều đó chứng tỏ việc lấy tủy răng cho bạn bị thất bài. Nhưng nó không dừng ở đó, mà nó còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng khi lấy tủy răng không sạch như:

  • Thứ nhất: Răng của bạn sau khi lấy tủy sẽ bị nhảy cảm nhất là khi bạn ăn các thực phẩm nóng quá hay lạnh quá
  • Thứ hai: Răng của bạn sẽ bị lung lay do phần tủy viêm còn sót lại trong răng, lâu ngày sẽ tạo mủ thậm chí là áp xe và khiến vùng xương hàm tiêu đi dần
  • Thứ ba: Bạn cứ ngỡ mình đã lấy tủy răng nhưng không biết là nha khoa đã lấy tủy không sạch nên bạn không quan tâm đến răng của mình. Chính vì vậy mất răng là hậu quá xảy ra khi xương hàm bị tiêu.
  • Thứ tư: Bỗng nhiên bị đau nhức là hậu quả hay gặp nhất cho trường hợp lấy ủy không sách. Do các vùng viêm hành nhất là vào ban đêm.

Cách tốt nhất để tránh khỏi những hậu quả nghiêm trọng kể trên , bạn thực sự cẩn thận trong việc lựa chọn nha khoa uy tín để được chữa tuỷ răng cho mình cũng là điều rất quan trọng nhất. Bởi chính khi được điều trị với chất lượng tốt răng bạn sẽ không xảy ra những tình trạng trên và đảm bảo sức khỏe răng dài lâu cho bạn. TT Nha khoa Dr Hùng &

Cộng sự là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, vì khi bạn đến đây bạn sẽ được tư vấn tận tình và miễn phí hoàn toàn từ những chuyên gia giỏi tại đây. Hãy đến TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự để mang về hàm răng khỏe đẹp cho mình nhé!

0928387989