Những điều nên kiêng sau khi lấy tủy răng

Chào các bạn, đọc bài viết sau là các chia sẻ của chuyên gia TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự giải đáp đến bạn đọc thắc mắc: Những điều nên kiêng sau khi lấy tủy răng cũng như những điều nên làm sau khi lấy tủy răng nhé

Những điều nên kiêng sau khi lấy tủy răng

Sau khi lấy tủy xong, bạn nên kiêng các món ăn quá nóng hoặc quá lạnh để tránh làm răng bị nhạy cảm. Đồng thời cũng không nên uống nước quá nóng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến răng. Tốt nhất không ăn những đồ ăn cứng và cần phải nhai nuốt mạnh. Hạn chế tối đa uống nước ngọt và các đồ uống có gas, hoặc các chất kích thích như thuốc lá hay bia rượu.

Bạn cũng nên tránh các đồ ăn nhiều đường và tinh bột. Không nên sử dụng các đồ ăn có vị quá chua vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến men răng của răng mới điều trị tủy đấy nhé. Trong ăn uống bạn cũng nên hạn chế ăn nhai trên răng mới điều trị tủy, tuyệt đối bạn không được dùng răng để cắn nhai các đồ ăn quá cứng như kẹo cứng, kẹo cao su, nhai đá…vì lúc này men răng rất yếu dễ gây ra tình trạng gãy răng đấy.

Sau khi lấy tủy răng nên ăn gì để răng chắc khỏe nhất

Bạn nên ăn các món ăn mềm và lỏng như súp, sữa, cháo, nên uống các loại sinh tố hoa quả, nước ép trái cây các loại. Việc bạn tích cực ăn các món ăn mềm giúp cho bạn dễ nhai dễ nuốt giúp bảo vệ răng và chắc chắn sẽ khiến cho các lực nhai cắn không làm ảnh hưởng tới chiếc răng bạn vừa mới điều trị. Bạn có thế dung thêm nước muối ấm để súc miệng, tốt nhất bạn nên súc miệng sau mỗi bữa ăn để răng miệng của mình luôn sạch sẽ nhằm loại bỏ vi khuẩn gây bệnh, hạn chế phát sinh các bệnh lý về răng.

Bạn cũng nên chú ý việc chải răng đúng cách, chải đều đặn ít nhất ngày 2 lần sau mỗi bữa ăn cũng như trước khi đi ngủ. Nên thường xuyên thay bàn chải ít nhất 6 tháng/lần hoặc thay ngay bàn chải khi bị xước. Bạn nên dung thêm chỉ nha khoa để làm sạch khe răng, nơi mà bàn chải không thể đi tới. Nên đến gặp nha sĩ ngay khi phát hiện răng có biểu hiện đau nhức, hoặc bị ê buột quá mức sau khi chửa tuỷ răng để được khắc phục kịp thời và bảo vệ răng mới chữa.

Hi vọng thông tin giải đáp trên đây sẽ làm cho bạn yên tâm và tự tin hơn khi sau khi lấy tủy răng nhé! TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự rất hân hạnh được đón tiếp quý khách trải nghiệm các dịch vụ tại TT !

0928387989