Những dấu hiệu khi mới niềng răng bạn thường gặp phải

Bạn nên biết răng trong quá trình chỉnh nha có rất nhiều vấn đề diễn ra và yêu cầu bệnh nhân cần phải đến gặp nha sĩ điều trị để khắc phục. Sau đây là những dấu hiệu khi mới niềng răng bạn thường gặp phải. Trung tâm Nha khoa Dr Hùng Và Cộng sự sẽ chia sẻ để bạn nẵm rõ thông tin thêm nhé!

Dấu hiêu hôi miệng

Dấu hiệu hôi miệng là sự xuất hiện của loại kỵ khí sản xuất ra hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi làm miệng bạn hôi. Hôi miệng rất dễ gặp phải ở các bệnh nhân niềng răng, bởi sự xuất hiện của các mắc cài đôi làm cản trở tác động của lông bàn chải đánh răng lên bề mặt răng khiến răng khó sạch hơn bình thường.

Điều này lại càng khó khăn hơn khi một liệu trình niềng răng phải từ 1-2 năm tùy vào tốc độ di chuyển của hàm tùy bệnh nhân, vào loại mắc cài hay không mắc cài mà bạn lựa chọn nữa, chính vì thế thời gian lâu như vậy nên ít nhiều sẽ gây bất tiện cho việc ăn uống của bạn, thức ăn chắc chắn sẽ dễ bám giắt lên các loại mắc cài của bạn, vi khuẩn và mảng bám tích tụ lâu ngày gây ra hôi miệng.

Dễ mắc bệnh răng miệng

Khi bạn niềng răng dù là mắc cài hoặc không mắc cài, đặc biệt là loại niềng răng mắc cài, những vòng dây gắn lên răng vô tình cũng có nguy cơ làm cho răng khó vệ sinh nếu bạn không biết cách chăm sóc và bảo vệ kĩ càng, cũng như chải răng không đúng cách có thể dễ dẫn đến tình trạng vi khuẩn và thức ăn cũng như mảng bám tích tụ lại trên răng, một thời gian sẽ gây sâu răng, gây viêm nướu, gây viêm nha chu… Đây là một trong những hiện tượng thường gặp trong những kỹ thuật niềng răng trước đây trong quá khứ.

Răng có thể bị yếu đi

Bạn với hi vọng đạt hiểu quả tốt nhất sau khi niềng răng, các bác sĩ sẽ nhổ răng trong trường hợp răng mọc quá lộn xộn. Thậm chí có người phải nổ răng nanh, có người phải nhổ răng hàm của mình đi thì mới có thể đưa răng về vị trí cân đối được. Chính vì thế, nếu không có kỹ thuật niềng tốt, không sử dụng những vật liệu chất lượng, răng bạn hoàn toàn vẫn có nguy cơ yếu đi khi niềng răng đấy nhé.

Mắc cài bung sút làm giảm kết quả niềng răng

Trong quá trình niềng răng mắc cài của bạn, niềng răng trong một khoảng thời gian dài như vậy, chắc chắn những hiện tượng như dây cung làm trầy niêm mạc miệng do gắn quá chặt là có thể, cả trường hợp đuôi dây có thể bị trượt vào sau ở giai đoạn đầu của niềng răng nữa, thậm chí mắc cài bị lỏng sút, làm đứt gẫy nếu kỹ thuật đeo niềng răng chưa khéo của cơ sở nha khoa… Tất cả là những hiện tượng phổ biến và thường gặp. Bạn chỉ cần đến trung tâm nha khoa uy tín và liên hệ với bác sĩ để được chỉnh sửa hoặc thay các loại mắc cài niềng răng, cũng có thể cắt bớt dây mắc cài nếu lỏng quá.

Trên thực tế hiện nay, với những kỹ thuật niềng răng tiên tiến của nhiều trung tâm nha khoa uy tín như Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự một trong những trung tâm niềng răng giá rẻ tphcm. Tất cả những vấn đề trên đều có thể được khắc phục. Hãy đến với chúng tôi và trải nghiệm nhưng dịch vụ tuyệt vời nhé!

0928387989