Những công nghệ niềng răng mới nhất hiện nay

Hiện nay, ngành nha khoa có rất nhiều công nghệ mới và hiện đại giúp cho khách hàng có nụ cười đẹp và một hàm răng như ý. Hôm nay, TT Nha khoa Dr Hùng & CS xin chia sẻ những công nghệ niềng răng mới nhất hiện nay.

Niềng răng mắc cài kim loại

Là phương pháp chỉnh nha quen thuộc, niềng răng bằng mắc cài kim loại đã đồng hành cùng biết bao khách hàng khắp nơi trên thế giới, mang lại nụ cười rạng ngời và hàm răng chắc khỏe cho mọi người. Quá trình điều trị niềng răng mắc cài kim loại sẽ kéo dài từ 18 đến 24 tháng, tùy theo tình trạng răng của bạn như thế nào.

Đối với trẻ em thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn hơn so với người lớn, vì xương hàm của trẻ em mềm, giúp răng di chuyển một cách nhanh chóng hơn. Quá trình điều trị phải được tiến hành bởi Bác sỹ chỉnh nha có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, để có thể lập kế hoạch di chuyển và sắp xếp răng đạt hiệu quả tốt.

Các loại niềng răng mắc cài sứ

Hiện nay, các loại mắc cài niềng răng sứ thẩm mỹ có hai loại là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự đóng. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại hình chỉnh nha phù hợp nhất với mình.

Đối với loại niềng răng mắc cài sứ thường thì nó không quá phức tạp nhưng nó lại làm mất thời gian điều trị vào quá trình đeo dây thun và vệ sinh răng miệng. Trước đây niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ thường rất dễ vỡ nhưng giờ đây thì đã hoàn thiện hơn rất nhiều.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt trong ra đời với sứ mệnh làm tăng tính thẩm mỹ, nắn chỉnh hiệu quả cho răng một cách hoàn hảo mà không bị phát hiện khi giao tiếp. Khắc phục mọi khuyết điểm của niềng răng truyền thống, niềng răng mặt trong đã và đang ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Nhiều người lo sợ sự hiện diện của niềng răng mặt trong sẽ gây khó khăn trong vấn đề ăn uống, làm giảm sức nhai. Tuy nhiên, không khác mấy so với niềng răng mặt ngoài, để tránh tình trạng thức ăn nhét vào các mắc cài, bạn cần hạn chế những thức phẩm cứng, dai, thay vào đó là những thức ăn mềm, dễ nuốt. Trong vài tuần đầu, tốt nhất nên ăn cháo súp, nếu phải ăn cơm thì nên nấu mềm hơn thói quen bình thường.

Niềng răng không mắc cài là gì ?

  • Niềng răng trong suốt là một giải pháp chỉnh nha mới giúp khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ của các phương pháp niềng răng mắc cài thông thường.
  • Niềng răng không mắc cài sử dụng một khay niềng được làm bằng eCligner trong suốt, là sự lựa chọn của rất nhiều người với ưu điểm niềng răng thẩm mỹ.
  • Niềng răng không mắc cài được thiết kể bởi thông số cung hàm riêng biệt cho người người tham gia, hỗ trợ đắc lực trong việc chỉnh nha, mang giá trị thẩm mỹ cao trong suốt quá trình đeo niềng.

Ngoài ra, người dùng còn được biết trước kết quả chỉnh nha, điều mà bất kỳ bệnh nhân nào cũng mường tượng tới.

0928387989