Nhức răng ở hàm dưới bên phải có nên đến nha khoa kiểm tra không?

Nhức răng ở hàm dưới bên phải là trường hợp đặc biệt được bác sĩ hết sức cân nhắc nhằm tránh những hậu quả do mất răng gây ra. Vậy trên thực tế, khi bị nhức răng hàm dưới bên phải thì có nên đến nha khoa để kiểm tra không? Mời khán giả đọc thông tin dưới đây sẽ giúp giải đáp rõ hơn tới bạn vấn đề này nhé.

Nhức răng hàm dưới là dấu hiệu của bệnh gì?

Bệnh đau răng hàm dưới thường được phân chia ra làm 3 trường hợp cụ thể như sau: đau răng hàm dưới bên trái, đau răng hàm dưới bên phải và đau răng hàm dưới trong cùng. Dưới đây sẽ là những phân tích chi tiết về từng vấn đề:

Bị đau răng hàm dưới bên trái và bên phải

Về các nguyên lý cơ bản, đau răng hàm dưới bên trái và bên phải đều có xuất phát từ những nguyên nhân giống nhau, gây ra nhiều những tác động ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Bị nhức răng hàm dưới bên phải có thể là biểu hiện đặc thù của những loại bệnh lý sau đây:

Sâu răng:

Vệ sinh về răng miệng không đúng cách chính là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh sâu răng, bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng các dấu hiệu như: chiếc răng có màu trắng hoặc vàng đục hơn so với những chiếc răng còn lại trong hàm. Nếu các răng bị sâu ăn mòn lâu ngày mô răng sẽ bị đen hoặc xuất hiện lỗ trên bề mặt nhai.

Sâu răng sẽ gây đau nhức liên tục, và rất ê buốt nhiều khi gặp đồ ăn nóng hoặc lạnh, gây ra khó chịu cho người bệnh.

Viêm quanh răng:

Công tác vệ sinh cho răng miệng không được đảm bảo chính là nguyên nhân gây ra cao răng và các mảng bám đọng lại trên bề mặt răng, là điều kiện thuân lợi để vi khuẩn phát triển và tấn công các mô mềm quanh vùng răng gây ra các bệnh lý viêm quanh răng hay còn gọi là viêm nha chu.

Viêm quanh răng gây ra đau răng hàm dưới, sẽ rất khó chịu và ảnh hưởng nhiều tới mọi hoạt động của hàm răng.

Viêm tủy:

Sâu răng mà không được điều trị kịp thời hoặc chữa trị một cách không triệt để chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý viêm tủy, gây đau nhức liên tục và rất khó chịu.

Răng khôn mọc lệch: Răng khôn mọc lệch, thường gây ra chèn ép và ảnh hưởng đến các răng hàm kề bên cũng là một trong số những nguyên nhân gây đau răng hàm dưới.

Nhức răng hàm dưới bên phải có nên đến nha khoa kiểm tra không?

Răng hàm là nhóm loại răng có nhũng vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động của nhai nghiến thức ăn, lực nhai sẽ được sinh ra chủ yếu từ nhóm răng này. Do đó khi bị nhức răng hàm dưới bên phải sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến chức năng của hàm răng. Và khi đó, cách tốt nhất bạn nên làm là phải tới gặp nha sĩ ngay càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời và triệt để. Qua những nguyên nhân của bệnh lý, các bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp để điều trị phù hợp, triệt để đảm bảo sức khỏe về răng miệng cho bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin hữu ích chia sẻ về vấn đề bị nhức răng hàm dưới bên phải. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn mời bạn đọc liên hệ TT Nha khoa Dr Hùng & CS để được chuyên gia nha khoa giải đáp trực tiếp.

0928387989