Nhổ răng mọc lệch có đau không? Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền?

Răng khôn hay còn gọi là chiếc răng hàm số 8 – đây là những chiếc răng mọc cuối cùng của mỗi người và thường sẽ mọc khi bước vào lứa tuổi trưởng thành, độ tuổi từ 17 tới 25 tuổi. Tuy nhiên có những trường hợp phải nhổ răng khôn mọc bị lệch để bảo vệ sức khỏe cho răng miệng và sự an toàn cho những chiếc răng lân cận.

Răng khôn:

Răng khôn là chiếc răng cối thứ ba, mọc vị trí sau cùng trong cung hàm và không phải là ai cũng có răng khôn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia răng hàm mặt thì tỷ lệ các răng khôn hàm dưới bị mọc lệch xảy ra rất cao, răng khôn sẽ có thể mọc theo các hướng như: Lệch về phía xa, lệch gần, lệch trong,.. Do đó, trong quá trình của sự mọc răng và sự tồn tại răng khôn sẽ để lại cho bệnh nhân nhiều biến chứng gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của người bệnh.

Vì sao nên nhổ răng khôn mọc bị lệch?

Khi xảy ra việc không có đủ chỗ để mọc thì việc răng khôn mọc lệch diễn ra sẽ gây đau hoặc gây khó chịu. Giả như chỉ có một phần răng trồi lên và bị hư hại thì nhiều răng khác phần lân cận cũng sẽ bị hư hại khi nó không được làm vệ sinh sạch sẽ.

Chiếc răng khôn nếu mọc lệch còn có khả năng chen chúc và gây xô đẩy sang các răng kế cạnh và gây đau đớn. Nguy hiểm hơn nữa là việc răng khôn mọc ngầm ở dưới hoặc sẽ được phần lợi bọc kín và đâm ngang qua chiếc răng số 7 bên cạnh. Hậu quả nghiêm trọng của việc răng khôn mọc lệch sẽ là: gây nhiễm trùng, khít hàm, sưng, đau nhức… Vì vậy, những chiếc răng khôn mọc bị lệch thường được các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để tránh gây tình trạng nhiễm trùng, tiêu xương ở vị trí ổ răng bên cạnh, gây hư hại răng bên cạnh và tạo nang răng xương hàm.

Chiếc răng khôn gây ra rất nhiều vấn đề và không thực sự hữu dụng. Đặc biệt là khi có một cái răng khôn ở vị trí hàm dưới đã nhổ bỏ rồi hoặc nó bị chèn ép không thể nào mọc lên được sẽ khiến răng khôn tương ứng ở vị trí hàm trên không có răng cắn đối lại. Vì vậy chiếc răng khôn ở hàm trên sẽ có xu hướng di chuyển xê dịch vị trí để tìm răng liên kết với nó.

Răng khôn mọc lệch không gây đau có nên nhổ không?

Mặc dù có những trường hợp răng khôn ở hàm trên mọc lệch không gây hậu quả nặng (như đau đớn hoặc ảnh hưởng đến răng khác) nhiều so với sự bất thường của răng khôn ở vị trí hàm dưới, nhưng đừng vì thế mà chúng ta chủ quan và không quan tâm nó. Khi chiếc răng khôn hàm trên bị mọc lệch thì nó thường có xu hướng mọc chếch ra phía bên má và lệch về phía sau do xương hàm không đủ chỗ cho răng mọc. chính vì thế khi ăn hoặc nhai, người bệnh thường hay bị cắn phải phần má, đồ ăn thường xuyên bị dắt vào kẽ răng, rất khó cho việc vệ sinh, nếu để lâu ngày sẽ gây ra các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm.

Nhổ răng khôn mọc lệch chi phí bao nhiêu tiền?

Chi phí cho việc nhổ răng khôn không đau số 8 sẽ cao hơn so với việc nhổ các răng thường, tùy vào các mức độ khó dễ của răng mà bác sĩ tư vấn mức chi phí sao cho phù hợp.

Với những chia sẻ về chiếc răng khôn và chi phí nhổ răng khôn, nha khoa Dr Hùng và Cộng Sự chúng tôi hy vọng rằng đã giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết cho bản thân mình. Đến với nha khoa Dr Hùng và Cộng Sự chúng tôi, với đội ngũ bác sĩ uy tín được đào tạo tại khoa RHM trường ĐH Y Dược TpHCM rất nhiều năm kinh nghiệm, việc điều trị rất nhẹ nhàng kết hợp với những trang thiết bị tiên tiến hiện đại nên bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại đây. Bạn hãy sắp xếp thời gian và đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám , lên kế hoạch cho việc điều trị cụ thể nhé!

0928387989