Nhổ răng khôn có giúp mặt nhỏ lại không? Nhổ răng khôn ở đâu?

Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã xảy một vài trường hợp tử vong do nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật. Hiện nay, nhiều người thắc mắc và đặt ra sự lo lắng về vấn đề răng khôn như: Có được nhổ răng khôn không? Nhổ răng khôn có giúp mặt nhỏ lại không? Nhổ răng khôn ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả thông tin trong bài viết sau:

Răng khôn là gì? Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng xuất hiện cuối cùng trên cung hàm của bạn, bên cạnh răng số 7 nên người ta thường gọi đây là răng số 8.

Chiếc răng này thường mọc khi xương hàm đã phát triển gần như đầy đủ, răng khôn mọc trong độ tuổi là từ khoảng 16 – 25. Thường thường, răng khôn sẽ mọc 4 chiếc, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới của bạn.

Những trường hợp nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt để tránh làm ảnh hưởng đến những răng khác:

Trường hợp răng mọc lệch, răng mọc ngầm dẫn đến xô đẩy các răng khác trên cung hàm

Trường hợp răng mọc đau nhức, khiến cho người bệnh không ăn uống được, sức khỏe giảm sút rõ rệt.

Trường hợp mắc các bệnh lý như sâu răng, bị viêm lợi răng khôn do khó vệ sinh bên trong.

Nhổ răng khôn có giúp mặt nhỏ lại không?

Ngày nay, nhiều người thắc mắc rằng nhổ răng khôn có giúp mặt nhỏ lại không? Theo các chuyên gia về nha khoa, việc nhổ răng khôn hay bất kì 1 chiếc răng nào trên cung hàm của bạn, cũng không làm ảnh hưởng đến khuôn mặt.

Nên nhổ răng khôn vì đó là chiếc răng mọc cuối cùng trong cung hàm, vì mọc sau nên rất dễ mọc lệch, mọc ngầm thậm chí đâm vào răng hàm số 7 bên cạnh gây ra nhiều hệ quả ảnh hưởng lớn đến hoạt động ăn nhai cũng như các biến chứng tệ hại khác. Đó là lí do bác sĩ luôn khuyên nhổ răng khôn.

Còn về vấn đề gương mặt biến dạng, bị hóp làm cho nhiều người nhầm tưởng nhổ răng khôn giúp mặt nhổ lại là do bệnh nhân mất nhiều răng cùng một lúc, hoặc bệnh nhân bị tiêu xương hàm. Vì vậy, người bệnh muốn giải quyết mọi vấn đề về răng miệng hãy tìm đến nha khoa uy tín. Dừng nghe theo những lời đồn thổi mầ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng khôn ở đâu?

Hiện nay, việc nhổ răng khôn có rất nhiều nha khoa để tiêu chuẩn làm. Tuy nhiên, nếu bạn đến TT Nha Khoa Dr Hùng & CS thực hiện nhổ răng khôn không đau. Bạn sẽ được thực hiện bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại rất an toàn và không gây đau nhức, thậm chí không để lại các biến chứng gì sau nhổ. Hơn thế nữa, bạn yên tâm rằng mình sẽ được nhổ răng khôn với đội ngũ bác sĩ tài giỏi và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tin rằng với mọi thứ tại TT, chúng tôi hoàn toàn có thể làm hài lòng mọi khách hàng. Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với TT Nha khoa Dr Hùng & CS liền nhé!

0928387989