Nhổ răng khôn có bị tiêu xương hàm không mọi người?

Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi nhổ răng khôn có bị tiêu xương hàm hay không, bạn cần biết được răng khôn là gì? Có được nhổ răng khôn không? Và nhổ răng khôn có bị tiêu xương hàm không? .

Răng khôn là gì?

Theo nghiên cứu nha khoa, răng khôn là những chiếc răng mọc lên sau cùng trên cung hàm của bạn và thường đi kèm với các dấu hiệu như: có cảm giác đau nhức, sưng tấy ở phần nướu mọc răng khôn chuẩn bị mọc. Thường thường, thời gian mọc răng khôn có thể kéo dài vải ngày hoặc thậm chí là vài tháng, có người kéo dài đến vài năm mới mọc hết răng khôn.

Phần lớn nhiều trường hợp lại không mọc răng khôn bởi chúng bị kẹt dưới xương hàm. Cũng có một số trường hợp răng khôn tự biến chứng mọc lệch hoặc mọc ngầm dưới nướu hoặc đâm xiên vào chân các răng lân cận, mang lại nhiều rắc rối và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ răng miệng.

Vì sao nhổ răng khôn?

Nếu không nhổ răng khôn sẽ bị viêm lợi trùm răng khôn: Đây là một hiện tượng nhiễm trùng thường hay gặp trong quá trình mọc răng. Bởi vì răng khôn khi mọc sẽ tác động lên vùng nướu bên trên gây sưng tấy quanh bề mặt răng của bạn. Có nhiều trường hợp nặng gây viêm lợi sưng to, khiến cho bệnh nhân đau các góc hàm, nhiều bệnh nhân phải há miệng hoặc gây sưng lệch mặt nếu chuyển biến nặng.

Nếu không nhổ răng khôn sẽ bị viêm nha chu: Theo bảng thống kê về nha khoa của các nước như nước Mỹ, nước Anh, nước Đức…nếu không nhổ răng khôn thì xương ổ răng và nướu vùng răng khôn rất dễ bị ảnh hưởng.

Nếu không nhổ răng khôn sẽ bị mọc chen chúc, gây lệch khớp cắn về sau cho bệnh nhân: B vì khi xương hàm đã phát triển đầy đủ, xường hàm của bệnh nhân không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc lên nữa, chiếc răng khôn này sẽ chuyển hướng mọc lệch sang chỗ khác, nó có thể nằm ngang xô các răng nằm phía trước gây nên sự mất cân đối giữa các răng với nhau.

Nếu không nhổ răng khôn sẽ làm hỏng răng khác: Vì chắc chắn răng khôn mọc lệch nằm ở vị trí trong cùng, mà nơi khó có thể vệ sinh sạch sẽ người bệnh hay chủ quan, dẫn đến sâu răng vùng này và lâu ngày sẽ lây lan đến răng số 7 phía trước và thậm chí là cả hàm.

Nếu không nhổ răng khôn sẽ vị viêm mô tế bào: Đây là một trong những biến chứng khá nặng với các biểu hiện như má bị phồng lên, da căng ra, mô có màu bình thường hay hơi đỏ, sờ vào có cảm giác đau. Nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng nơi uy tín, mủ sẽ thoát ra qua một lỗ rò trong miệng hoặc ra ngoài da gây hậu quả khó lường.

Nhổ răng khôn có bị tiêu xương hàm không mọi người?

Thực chất răng khôn chỉ là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm của bạn, nên không đủ chỗ trống trên cung hàm cho răng số 8 mọc lên. Vì vậy, dù bạn có nhổ răng khôn thì các răng còn lại cũng không bị ảnh hưởng xô lệch về khoảng trống nhổ răng. Còn khi nhổ răng khôn răng phần đó sẽ bị trống là điều đương nhiên. Nhưng bạn không nên nhầm lẫn là bị tiêu xương hàm. Bạn cũng không nên quá lo lắng về việc vấn đề này, trừ trường hợp bạn phải nhổ nhiều răng cùng 1 lúc và tình trạng tiêu xương hàm thể hiện rõ nét đến thẩm mỹ gương mặt bên ngoài. Những để đảm bảo mọi trường hợp có thể xảy ra. Bạn nên thăm khám và nghe tư vấn tại các trung tâm nha khoa uy tín. TT Nha khoa Dr Hùng & CS với dịch vụ nhổ răng khôn không đau sẵn sàng tiếp đón và giúp đỡ quý khách!

0928387989