Nhổ răng bao lâu thì cấy Implant là tốt nhất

Theo ý kiến của các nha khoa phục hồi, ai cũng luôn mong muốn giữ lại những chiếc răng thật cho bạn, bởi thật ra cho đến tận bây giờ chưa có một loại răng giả nào kể cả răng Implant nha khoa có thể mang lại cho bạn những chiếc răng có chức năng giống như răng thật. Do vậy trong những trường hơp răng bị tổn thương một cách trầm trọng không thể nào giữ được như răng bị sâu mục lớn, răng bị gãy vỡ sâu dưới lợi … thì việc nhổ bỏ và cấy ghép răng implant là giải pháp hoàn hảo nhất cho đến thời điểm này. Vậy, nhổ răng bao lâu thì nên cấy Implant là tốt nhất.

1. Nhổ răng bao lâu có thể trồng răng Implant được?

Thường thường thì sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân khoảng thời gian 1 -2 tuần đến 1 -2 tháng tùy theo từng tình trạng cơ địa của mỗi người để vị trí răng nhổ phục hồi và ổn định lại rồi mới tiến hành tiếp bước cấy ghép Implant. Do vậy, khách hàng sẽ phải mất thêm 1 khoảng thời gian để chờ đợi.

Nhưng đặc biệt, tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS, bệnh nhân có thể được thực hiện cấy ghép Implant ngay tức thì ngay sau khi nhổ răng nếu bệnh nhân muốn. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được điều này, TT Nha khoa Dr Hùng tự tin rằng tại Trung tâm có đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt nổi tiếng Việt Nam. Hơn thế nữa, TT Nha khoa Dr Hùng sử dụng các dụng cụ thực hiện hoàn toàn nhập từ nguyên liệu cao cấp ở châu u. Và các dụng cụ cũng như trang thiết bị được vô trùng.

2. Thông tin đặt Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng

Các bác sĩ sẽ phẫu thuật làm bộc lộ chân răng, từ đó sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng của bệnh nhân ra mà không làm tổn thương xương ổ răng và mô nướu của khách hàng. Sau khi bác sĩ đã lấy răng ra rồi, thì việc tiếp theo sẽ là đặt Implant và ghép thêm xương nếu cần thiết.

Trong kỹ thuật cấy răng Implant này, xương ổ răng luôn luôn được đòi hỏi ở tình trạng lý tưởng để có thể đặt Implant bất cứ lúc nào. Nếu việc nhổ được thực hiện sai lệch và không theo đúng chuyên môn kỹ thuật, sẽ dẫn đến hậ quả nghiêm trọng là rất dễ làm vỡ bể xương ổ răng, phải cần thời gian để tái tạo mới rồi việc cấy ghép Implant mới tiến hành được.

3. Ưu điểm khi việc trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Việc kết hợp cả 2 nhổ răng và cấy ghép Implant cùng lúc sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, giúp cho bệnh nhân không phải chịu đau nhiều lần đồng thời giảm số lần đến trung tâm tái khám đáng kể.

Việc trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng giúp cho bệnh nhân tiết kiệm được khoảng thời gian lành thương. Nếu nhổ răng rồi đợi vài tháng sau mới cấy Implant thì tiến hành cùng lúc sẽ giảm được nhiều thời gian chờ đợi và bệnh nhân được lên răng nhanh hơn.

Khi thực hiện cùng lúc cả 2 quá trình trồng răng Implant và nhổ răng, bệnh nhân sẽ an tâm hơn vì sẽ được nhổ răng bởi bác sĩ chuyên gia có tay nghề trong lĩnh vực nha khoa. Giúp cho bệnh nhân hạn chế sang chấn, thao tác nhổ răng nhanh và không đau, không gây biến chứng.

0928387989