Nhổ răng bằng máy siêu âm có tốt không? Chi phí có đắt tiền không?

Nhổ răng là một khái niệm rất quen thuộc đối với tất cả mọi người chúng ta. Ngay từ lúc răng sữa đến tuổi thay, các bố mẹ và trẻ nhỏ cũng đã rất quen thuộc với từ nhổ răng. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, thì siêu âm được ứng dụng vào để hỗ trợ cho việc nhổ răng để giảm thiểu được các sang chấn, giúp cho bệnh nhân đỡ đau, liền vết thương tốt hơn. Vậy thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm có tốt không? Chi phí nhổ răng có đắt tiền không?

Nhổ răng bằng máy siêu âm là gì?

Vào năm 2007, nhà khoa học Acteon – Satalec đã phát minh ra công nghệ mang tên Piezo – Ultrasonic sử dụng trong lĩnh vực nha khoa, đã mở ra kỷ nguyên mới: ứng dụng phẫu thuật siêu âm Piezotome, sử dụng công nghệ Piezo – Ultrasonic để thực hiện rất thành công và cho thấy sự an toàn khi nhổ răng.

Sự biến điệu cho phép tần số của các bước sóng siêu âm có sự thay đổi thuận tiện, mang đến sự êm dịu cho bênh nhân trong suốt quá trình phẫu thuật, giúp tái tạo các tế bào một cách tối ưu nhất, giảm đau hiệu quả sau khi thực hiện nhổ răng, hỗ trợ quá trình lành vết thương nhanh chóng

Nhổ răng bằng máy siêu âm có tốt không?

Các bước sóng siêu âm Piezotome sắc bén và chuyển động rất linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz, tác động trực tiếp lên các mô cứng, không làm tổn thương các mô mềm.

Với tần số được chọn lọc này, các bác sĩ sẽ thực hiện đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh chân răng một cách nhẹ nhàng, lúc này các dây chằng nằm xung quanh răng sẽ tự động đứt ra. Chân răng và nướu răng cũng sẽ được tách biệt ra với nhau, nướu sẽ không còn bám vào răng nữa làm cho việc gắp chiếc răng cần nhổ ra khỏi hàm trở nên dễ dàng hơn.

Do sử dụng sóng siêu âm để thực hiện tách răng khỏi nướu, nên kỹ thuật này không gây ra thương tổn hay xâm lấn đến nướu, vì vậy việc thực hiện nhổ răng sẽ nhẹ nhàng hơn, không gây cảm giác đau nhiều như kỹ thuật nhổ răng truyền thống. Có chăng là bệnh nhân sẽ cảm giác được hơi tê nhẹ ở răng do sóng siêu âm tác động lên.

Sóng siêu âm cũng hỗ trợ cho việc lành vết thương nhanh hơn nên sau khi nhổ răng bằng máy siêu âm, các bệnh nhân sẽ nhanh chóng được ăn uống, sinh hoạt bình thường, ít phải kiêng cữ hơn so với nhổ răng bình thường.

Việc nhổ răng được thực hiện rất nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút. Với các trường hợp phải nhổ răng khôn thì có thể thời gian sẽ lâu hơn một chút chứ không phải kéo dài nhiều giờ đồng hồ như trước kia.

Nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome được kiểm định là rất an toàn và được vô trùng tuyệt đối. Chính vì vậy mà bệnh nhân sẽ không còn nguy cơ bị mắc các bệnh liên quan đến răng miệng. Đồng thời với kỹ thuật này cũng sẽ không xảy ra hiện tượng sót chân răng. Đặc biệt với kỹ thuật rất tiên tiến này thì việc nhổ răng vẫn đảm bảo một cách tuyệt đối về phương diện về thẩm mỹ đối với bệnh nhân.

Nhổ răng bằng máy siêu âm vẫn còn là một kỹ thuật nhổ răng rất mới, nên khi các bệnh nhân có nhu cầu, thì nên lựa chọn cho mình những nha khoa có uy tín, bác sĩ cũng phải có tay nghề cao và uy tín để cho việc nhổ răng sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

Chi phí có đắt tiền không?

Nhược điểm của phương pháp này chính là chi phí thường sẽ cao hơn thông thường vì các mũi khoan siêu âm rất đắt tiền. Ngoài ra, thời gian thực hiện phẫu thuật có thể kéo dài hơn nếu phải sử dụng mũi khoan siêu âm để cắt răng.

Mặc dù có những nhược điểm như trên nhưng việc nhổ răng bằng sóng siêu âm là câu trả lời cho những khó khăn thường gặp phải khi sử dụng các dụng cụ truyền thống để nhổ răng. Sử dụng kĩ thuật mới này chính là lựa chọn hàng đầu của cả nha sĩ và bệnh nhân.

0928387989