Nhiễm trùng Implant? Biến chứng nguy hiểm và cách xử lý

Bạn đang muốn cấy ghép răng Implant trong nha khoa và bạn đang tìm kiếm các thông tin để cắm Implant an toàn và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề nhiễm trùng Implant? Biến chứng nguy hiểm và cách xử lý để trang bị cho mình kiến thức thật vững trước khi trồng răng Implant nhé

Nhiễm trùng sau cấy ghép Implant là gì?

Vấn đề nhiễm trùng sau cấy ghép Implant là một trong những vấn đề đáng sợ, vì nó dẫn tới nguy cơ cấy ghép Implant thất bại rất cao, khi bệnh nhân nhiễm trùng, quá trình can thiệp của các bác sĩ thường khó khăn, đa phần các trường hợp đó đều sẽ dẫn tới mất tích hợp Implant. Cách phòng tránh vấn đề nhiễm trùng Implant tốt nhất là lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, có hệ thống vô trùng đảm bảo để nhiễm trùng không thể xảy ra khi làm phẩu thuật.

Biến chứng nguy hiểm

Sau khi bạn được cấy ghép Implant, thường bạn sẽ có cảm giác đau tại vùng cấy ghép khoảng từ 1 đến 3 ngày, sau đó triệu chứng sưng đau sẽ dần dần hết. Nhưng nếu bạn gặp phải 1 số hiện tưởng sau thì nên cẩn thận có thể là đã bị nhiễm trùng Implant:

  • Bị chảy máu sau phẫu thuật mà cầm hoài không hết.
  • Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant trong những ngày sau phẫu thuật
  • Bị viêm quanh trụ Implant
  • Tổn thương tới các mô lân cận vũng cấy ghép Implant
  • Biến chứng do cắm Implant không đúng vị trí cần cắm

Các xử lý khi xảy ra biến chứng Implant

Như TT Nha khoa Dr Hùng & CS đã nhấn mạnh ở trên, để tránh tình trạng nhiễm trùng không xảy ra với bạn, quý khách hàng nên lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín để cấy ghép Implant với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu,cũng như có trang thiết bị và hệ thống vô trùng tuyệt đối như TT Nha khoa Dr Hùng & CS

Khi bạn gặp nhiễm trùng, lời khuyên là quý vị nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật sớm nhất có thể để được khám từ đó mới đánh giá mức độ nhiễm trùng và bác sĩ mới có hướng xử trí thích hợp. Đặc biệt, bạn không nên tự ý tác động thêm các lực như xoa nắn, không bơm rửa các dung dịch vào vùng phẫu thuật để tránh nhiễm trùng lan rộng hơn.

0928387989