Nhấn mí và cắt mí cái nào đẹp hơn? Sự khác biệt của nhấn mí và cắt mí

Có rất nhiều chị em tìm đến phương pháp nhấn mí và cắt mí với mong muốn có đôi mắt to tròn và rõ nét. Tuy vậy, thực tế đã có không ít người băn khoăn nhấn mí khác cắt mí như thế nào? Cùng đi tìm lời giải đáp chính xác nhất việc nhấn mí và cắt mí cái nào đẹp hơn? Sự khác biệt của nhấn mí và cắt mí trong bài viết dưới đây.

Nhấn mí và cắt mí cái nào đẹp hơn?

Phương pháp nhấn mí hay cắt mí sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như khuyết điểm mắt gặp phải của khách hàng. Để biết đươc phương pháp nào đẹp hơn và phù hợp với mình bạn nên dựa vào ưu điểm và lợi thế riêng của từng phương pháp.

Ưu điểm khi nhấn mí mắt (bấm mí)

Giúp mang tới đôi mắt 2 mí tự nhiên vừa rõ nét vừa khắc phục được khuyết điểm như là mắt 1 mí hay mí lót hay mí không đều.

Đây là thủ thuật đơn giản, nên không bóc tách và không cắt rạch,…vì thế đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn mà lại giúp thời gian phục hồi được rút ngắn hơn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tháo nếp nhấn mí và giúp mắt trở về trạng thái ban đầu hoặc thực hiện các phương pháp thẩm mỹ mắt khác.

Phương pháp này giúp đạt kết quả tối ưu hơn, kéo dài “tuổi thọ” nếp mí lâu hơn.

Ưu điểm khi cắt mí mắt

Ưu điểm khi cắt mí mắt là giúp mở rộng góc mắt, thẩm mỹ mắt to và khắc phục triệt để tình trạng sụp mí của nhiều người.

Mang lại hiệu quả và duy trì nếp mí của phương pháp này cũng lâu dài, phương pháp cắt mí được cho là vượt trội hơn so với nhấn mí.

Lưu ý rằng: Việc cắt mí và nhấn mí mắt nên hay không, đẹp hơn hay xấu hơn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và khuyết điểm mắt của chính bạn. Tốt nhất bạ nên thăm khám và nghe sự tư vấn của bác sĩ để tìm được phương pháp tối ưu nhất là nhấn mí hay cắt mí nhé.

Sự khác biệt của nhấn mí và cắt mí

Đối tượng áp dụng

Nhấn mí (bấm mí) thích hợp cho các đối tượng là nam – nữ dưới 30 tuổi có các khuyết điểm như là: Trường hợp mắt 1 mí, trường hợp nếp mí mờ nhạt, trường hợp mí không đều,..tại vị trí mí mắt chưa có da thừa và bọng mỡ.

Còn phương pháp cắt mí phù hợp cho đối tượng nam – nữ trên 30 tuổi có các khuyết điểm như là: Trường hợp mắt không có mí, trường hợp sụp mí, trường hợp mắt mí lót, trường hợp mắt nhiều nếp mí,…tại vị trí mí mắt có kèm theo da chùng, bọng mỡ mắt.

Kỹ thuật thực hiện

Phương pháp bấm mí là một thủ thuật mà bác sĩ không cần phẫu thuật, không cắt rạch mà lại thực hiện nhanh. Bác sĩ sẽ xác đính những điểm bấm đã đo vẽ, sau đó dùng kỹ thuật luồn chỉ liên kết da mí với cơ nâng mi hay sụn mi để tạo hình nếp mí mới.

Còn kỹ thuật cắt mí là tiểu phẫu được các bác sĩ áp dụng kết hợp 2 kỹ thuật loại bỏ da chùng, mỡ mắt và tạo đường mí mới cho khách hàng. Các bác sĩ sẽ thực hiện đo vẽ đường mi mới, rồi dùng dụng cụ chuyên dụng can thiệp để loại bỏ các khuyết điểm như trường hợp da chùng, trường hợp mỡ thừa, rồi tiến hành tạo liên kết nếp mí mới bằng cách đó là khâu kín da mí với cơ nâng mi.

Thời gian thực hiện

Việc nhấn mí khá nhanh và chỉ mất khoảng 20 phút.

Còn với phương pháp cắt mí thì lâu hơn, thời gian thực hiện từ 30 – 45 phút tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ và tình trạng mí của bệnh nhân.

Thời gian phục hồi

Bấm mí là có thể phục hồi sau 5 – 7 ngày.

Còn cắt mí thì mất khoảng 7 – 10 ngày hoặc nhiều hơn.

0928387989