Nha khoa Dr Hùng chia sẻ 5 mẹo giúp nướu răng khỏe mạnh

Người xưa có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, Tuy nhiên vì câu tục ngữ này làm cho nhiều người phải đau đầu vì họ có một hàm răng không hoàn hảo. Hôm nay, Nha khoa Dr Hùng chia sẻ 5 mẹo giúp nướu răng khỏe mạnh để giúp mọi người tự tin hơn nhé

Cách 1 là dùng chỉ tơ nha khoa

Theo các chuyên gia tại nha khoa Dr Hùng, chỉ tơ nha khoa bạn nên sử dụng ít nhất 1 lần/ ngày. Nhờ nó sẽ loại bỏ mảng bám và thức ăn mà bàn chải đánh răng không thể làm sạch. Tốt nhất hãy làm điều đó vào ban đêm, một là sau ăn sáng hoặc sau ăn trưa để giữ cho nướu răng khỏe mạnh và luôn sạch sẽ.

Cách 2 là làm sạch răng thường xuyên

Nếu bạn đã có thói quen thăm khám nha khoa thường xuyên rồi, thì chắc chắn nha sĩ của bạn có thể phát hiện sớm các triệu chứng bệnh viêm nướu. Vì nếu tình trạng viêm nướu răng của bạn được điều trị trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn. Một cách vệ sinh răng miệng được cho là chuyên nghiệp chính là việc loại bỏ cao răng định kỳ. Thủ thuật này là cách rất hữu hiệu giữ cho nướu răng khỏe mạnh, và nhờ đó cũng giúp làm sạch bất kỳ mảng bám cứng đầu nào mà bạn đã bỏ sót khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Nếu làm sạch răng thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ cho mình 1 hàm răng khỏe mạnh.

Cách 3 là bỏ thuốc lá

Bạn có biết răng việc hút thuốc lá có liên quan chặt chẽ đến sự khởi phát của viêm nướu răng? Vì khi bạn hút thuốc lá, các hệ miễn dịch của bạn sẽ từ từ bị suy giảm, từ đó khả năng chống chọi lại với nhiễm trùng nướu răng cũng sẽ giảm dần. Hơn nữa, khi bạn hút thuốc lá nhiều ngày, nướu răng của bạn sẽ bị hư hại thì khả năng chữa lành cũng khó. Chính vì vậy, bạn nên bỏ hút thuốc lá chính là cách giữ cho nướu răng khỏe mạnh.

Cách 4 là đánh răng hai lần một ngày

Hãy nghe lời các bác sĩ tại Nha khoa Dr Hùng là đánh răng sau mỗi buổi sáng và tối. Đừng nên chà lưỡi của bạn quá nhiều hay quá mạnh, mà hãy làm vừa phải vì điều này giúp làm sạch bề mặt nhai, mà không ảnh hưởng tới nướu răng và bề mặt lưỡi của bạn. Tốt nhát bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm và phù hợp với khuôn miệng của bạn nhé.

Cách 5 là sử dụng kem đánh răng có fluoride

Để biết kem nào nào tốt nhất cho nướu răng? bạn nên lựa chọn loại kem đánh răng có chứa florua và có dấu, nên chọn loại có mã vạch kiểm chứng nguồn gốc sản phẩm. Mùi hương và màu sắc cảu kem sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nên sử dụng những loại kem đánh răng có chứa florua của những thương hiệu lớn sẽ giúp làm giảm hẳn viêm nướu, làm mới hơi thở và làm trắng răng của bạn đó là cách giữ cho nướu răng khỏe mạnh nhất.

0928387989