Nên trồng răng sứ thẩm mỹ hay dán răng sứ Veneer?

Trồng răng sứ và dán sứ Veneer đang là hai phương pháp thẩm mỹ răng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Lựa chọn phương pháp nào phù hợp cho răng từng người thì thực sự không phải ai cũng biết. Sau đây, Trung tâm nha khoa Dr.Hùng xin đưa ra những khái niệm và ưu điểm của hai phương pháp phổ biến này. Để giải đáp giúp bạn câu hỏi: “Nên trồng răng sứ thẩm mỹ hay dán răng sứ Veneer?”.

Đây là hai bước phát triển vượt bậc trong giới nha khoa. Song, nếu như phương pháp trồng răng sứ còn có thể được sử dụng để tái tạo lại răng đã bị hư hỏng nặng. Thì mặt dán sứ Veneer thường được sử dụng để khắc phục vấn đề thẩm mỹ.

Trường hợp nào nên chọn trồng răng sứ

Phương pháp này thường sử dụng kèm theo khắc phục các vấn đề về răng như: răng đen sậm, ố vàng, xỉn màu. Hoặc răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, sâu nặng hay bị mất gần như toàn bộ phần ngoài của răng, răng mòn, khấp khểnh, hô móm, khớp cắn không tốt.

Trường hợp nào nên chọn dán sứ Veneer sứ

Thực sự, dán sứ Veneer cũng có thể áp dụng cho những trường hợp khuyết tật về răng như kiểu trồng răng sứ. Song, điểm nổi bật của biện pháp này là cải thiện nụ cười rạng rỡ một cách hoàn hảo trong thời gian ngắn.

So sánh giữa trồng răng sứ và dán sứ Veneer

Đối với kỹ thuật bọc, trồng răng sứ, bác sĩ phải mài đi một lớp mô răng của bạn từ 0,6 – 1,2mm. Sau khi mài cùi răng thật lớp mão sứ sẽ được gắn lên trên. Việc này ảnh hưởng đến một phần răng thật. Thậm chí là liên quan đến phần tủy răng sau này.

Đối với mặt dán sứ Veneer thì sẽ không gây bất cứ đau đớn hay khó chịu nào. Cũng không ảnh hưởng đến răng thật của bạn nhiều như việc trồng rắng sứ. Mặt dán sứ Veneer siêu mỏng, có độ dày trung bình từ 0.1mm đến 0.6mm, được dán bằng công nghệ hiện đại nên không sợ bong tróc, sự cố sau này.

Về tuổi thọ của bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer nếu được chăm sóc tốt có thể kéo dài lên đến 10-15 năm. Còn đối với phương pháp bọc răng sứ thì tuổi thọ trung bình răng sứ có thể lên tới 20 năm hay thậm chí là 30 năm (tùy thuộc vào loại răng sứ thẩm mỹ mà bạn chọn). Với điều kiện bạn chăm sóc tốt cho răng miệng của mình. Ngoài ra, hạn chế ăn đồ cứng, đồ lạnh, hoặc những thức ăn có hại cho răng.

Nếu còn có những thắc mắc, hãy đến với nha khoa Dr.Hùng để được tư vấn và giải đáp tận tình. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp nhất tại Tp.HCM sẽ tận tình hướng dẫn bạn. Tại trung tâm nha khoa Dr.Hùng, bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp trồng răng sứ hoặc dán Veneer với những thiết bị và kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới.

Hãy đến với nha khoa Dr.Hùng để được tư vấn và thăm khám miễn phí:

  • Bệnh viện thẩm mỹ World Wide – Trung tâm Nha khoa Dr Hùng
  • Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM.
  • Điện thoại: (028) 39257526. Hotline: 0914 900 016
  • Email: info@nhakhoadrhung.com
0928387989