Nên trồng răng sứ hay Implant khi bị mất răng

Nên trồng răng sứ hay Implant khi bị mất răng là thắc mắc của nhiều người vì ai cũng mong muốn đưa ra lựa chọn tốt nhất? Theo lời khuyên từ các bác sỹ tại bệnh viện Worldwide thì phương pháp cấy ghép răng Implant hiện sẽ có nhiều ưu điểm nổi trội hơn. Hãy đọc bài viết sau để nắm thông tin nhé!

Trồng răng sứ và cấy ghép implant có gì khác nhau?

Phương pháp trồng răng sứ

Phương pháp rồng răng sứ là phương pháp giúp phục hình cho răng đã bị mất bằng cách bắc cầu. Loại này sử dụng dải răng sứ gồm ít nhất ba răng để đặt vào khoảng trống mất răng. Trong đó có 2 răng bên cạnh răng bị mất được mài cùi để đặt mão răng sứ lên trên. Còn răng giả nằm ở giữa 2 mão này. Đòi hỏi của phương pháp này là hai răng bên khỏe mạnh và không mắc bệnh để có thể mài cùi.

Phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant được xem là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Trong đó trụ Implant được đặt vào bên trong xương hàm để thay thế cho phần chân răng bị mất. Còn lại một trụ Implant sẽ tương đương với một chân răng.

Sau khi trụ Implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ với nhau sẽ hình thành 1 thể thống nhất. Lúc đó, mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant thông qua khớp nối chính là Abutment. Giúp tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh giống hệt như răng thật của bạn.

Nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant khi bị mất răng?

Các bác sĩ nha khoa tại bệnh viện WorldWide khuyên rằng, nếu bạn có đủ các điều kiện như sức khỏe tốt và đủ điều kiện kinh tế thì nên chọn giải pháp cấy ghép Implant. Vì phương pháp này không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà còn giúp cho bạn khắc phục những hạn chế của phương pháp trồng răng sứ. Cụ thể như là :

Giúp bạn không bị tiêu xương hàm

Phương pháp trồng răng Implant đảm bảo sự hoạt động ổn định của xương hàm và giữ cho răng ổn định cũng như bền chắc. Kể cả với trường hợp răng đã bị tiêu xương, bị tụt nướu do mất răng lâu ngày. Đồng thời giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả bởi các trụ Implant tích hợp vào xương hàm, nó đóng vai trò như một chân răng thật của bạn.

Mão răng sứ tự nhiên như răng thật bạn nhé

Các mão sứ gắn lên trụ Implant thường dùng những loại răng toàn sứ. Đây toàn là những loại răng được thiết kế bằng công nghệ cao với hình dáng và màu sắc tự nhiên, giống y như răng thật. Phương pháp giúp mang lại thẩm mỹ cao cho khách hàng.

Phương pháp cấy Implant không làm ảnh hưởng tới răng kế cận

Khi thực hiện cấy ghép Implant bạn yên tâm là sẽ không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Không cần mài răng mà vẫn giúp bảo toàn răng thật một cách tối đa. Trong khi đó nếu bạn trồng răng sứ thì phải mài răng thật làm trụ nên dễ khiến răng bị yếu đi.

Tuổi thọ lâu dài và có thể vĩnh viễn

Răng Implant là một trong số ít răng có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt. Do vậy, bạn sẽ không phải mất thêm chi phí hay thời gian để làm lại nhiều lần như trồng răng sứ.

0928387989