Nên trồng răng sứ hay dán răng sứ?

Trồng răng sứ và dán răng sứ hiện đang là hai phương pháp phục hình răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Cả hai phương pháp này đều giúp mang đến cho nụ cười xinh đẹp và hàm răng trắng sáng tự nhiên chỉ trong thời gian ngắn. Vậy nên trồng răng sứ thẩm mỹ hay dán răng sứ? Cùng đọc bài viết sau để phân biệt rõ về hai phương pháp này để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Các trường hợp nên chọn trồng răng sứ? Các trường hợp nên chọn dán răng sứ?

Các trường hợp như răng bị đen sậm, bị ố vàng, bị xỉn màu, hay răng bị gãy vỡ, sứt mẻ hoặc sâu nặng hay bị mất gần như toàn bộ phần ngoài của răng, trường hợp răng mòn, răng bị khấp khểnh, bị hô móm, hoặc khớp cắn không tốt nên lựa chọn phương pháp trồng răng sứ sẽ giúp khôi phục lại răng bị hư hỏng nặng , đồng thời giúp cho quý khách cải thiện thẩm mỹ cho những răng còn lại, mang lại sự thay đổi hoàn toàn vẻ bề ngoài của răng về màu sắc cũng như hình dáng.

Trong khi mặt dán răng sứ lại thường được ưu tiên lựa chọn cho những trường hợp muốn cải thiện thẩm mỹ nụ cười, tăng cường bảo vệ răng chắc khoẻ và không mặc bệnh răng miệng. Đó là trường hợp răng sậm màu, răng bị ố vàng, cấu trúc răng tương đối đều nhưng răng đang bị mòn, hoặc bị vỡ nhưng chưa quá 1/3 thân răng thì dán răng sứ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Nên trồng răng sứ hay dán răng sứ?

So sánh về kỹ thuật:

Trồng răng sứ thì quý khách bắt buộc phải mài đi một lớp mô răng của bạn từ 0,6 – 1,2mm. Sau đó lớp mão sứ sẽ được gắn lên trên phần răng đã được mài. Việc làm này có thể ảnh hưởng đến chân răng của quý khách, thậm chí là phải tiến hành lấy tuỷ răng của quý khách nữa.

Còn đối với dán răng sứ các bác sĩ có thể sẽ không cần phải mài răng thật hoặc tùy trường hợp chỉ cần mài 1 lớp siêu mỏng trên bề mặt ngoài của răng tối đa 0.5mm. Vì vậy răng của quý khách hoàn toàn không bị tổn hạ và duy trì được sự sống của răng nhiều. Ngoài ra nếu có tiến hành mài mặt ngoài cũng sẽ không làm thay đổi khớp cắn nên không đau đớn hay khó chịu nào. Mặt dán sứ cũng siêu mỏng vả lại độ dày chỉ từ 0.1mm đến 0.6mm mà thôi.

So sánh về tuổi thọ

Dù là phương pháp nào nếu bạn có một thói quen tốt trong ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách thì chắc chắn sẽ kéo dài tuổi thọ của bọc răng sứ và răng dán sứ. Tuổi thọ của dáng răng sứ nếu được chăm sóc tốt có thể kéo dài lên đến 10-15 năm. Còn đối với phương pháp trồng răng sứ thì tuổi thọ trung bình răng sứ có thể lên tới 20 – 30 năm.

So sánh về giá

Như bạn cũng biết, chi phí giá cũng là một tiêu chi để khách hàng lựa chọn. Cả hai phương pháp trồng răng sứ và bọc răng sứ đều có giá cả cao hơn các loại phúc hình khác một chút! Tuy nhiên, cũng còn tuỳ tình trạng răng của khách hàng nữa. Và thường thì dán răng sứ có giá cao hơn một chút so với trồng răng sứ.

Tốt nhất để lựa chọn đúng phương pháp phù hợp với răng của quý khách thì nên tham hảo thêm ý kiến của bác sĩ và tình hình tài chính của bản thân. Hi vọng quý khách sẽ có được hàm răng ưng ý!

0928387989