Nên niềng răng mắc cài sứ Nano hay niềng răng mắc cài sứ?

Phương pháp niềng răng chỉnh nha là phương pháp đang được ưa chuộng hiện nay. Trong số những phương pháp niềng răng hiện này mọi người vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho hai phương pháp niềng răng mắc cài sứ Nano và niềng răng mắc cài sứ. Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa hai phương pháp niềng răng này qua bài viết sau đây.

Niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài sứ Nano khác nhau điểm gì?

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha, được sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên răng hàm của bạn. Phương pháp này khác với các loại niềng răng mắc cài thông thường, vì với thiết kế có hình dáng trong suốt tựa như pha lê và được làm bằng sứ nên có tính thẩm mỹ cao, rất khó bị người đối diện phát hiện khi đeo niềng.

Cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài sứ nêu trên, phương pháp niềng răng mắc cài sứ Nano là phương pháp chỉnh nha cho những trường hợp gặp phải tình trạng hàm răng kém may mắn. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ thao tác như miềng răng mắc cài sứ khi gắn mắc cài và dây cung lên răng, tiếp sau đó dùng lực kéo của dây cung để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên răng hàm của bệnh nhân một cách nhẹ nhàng và an toàn. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ Nano chỉ khác với mắc cài làm bằng sứ ở chỗ nó có tính thẩm mỹ cao hơn hẳn.

Cả hai phương pháp đều có ưu và khuyết chung:

Ưu điểm:

Chất liệu sứ niềng răng được kiểm định phù hợp với hầu hết bệnh nhân và không gây kích ứng.

Dây chun có độ đàn hồi cao nên bền.

Tính thẩm mỹ tối ưu rất cao vì màu sắc của mắc cài tương đồng với màu răng.

Khuyết điểm:

Cả hai phương pháp đều có chi phí cao hơn so với mắc cài thường.

Thời gian niềng răng cũng lâu hơn một vài tháng.

Loại nào cũng dễ bị vỡ, bong tuột khi ăn vì làm bằng sứ.

Nên niềng răng mắc cài sứ Nano hay niềng răng mắc cài sứ?

Mỗi loại niềng răng dù là niềng răng măc cài sứ Nano hay niềng răng mắc cài sứ đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp niềng răng nào để khắc phục những khiếm khuyết còn tùy vào điều kiện của bệnh nhân, nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân. Để bạn có được quyết định chính xác nhất, bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp với yêu cầu và tình trạng của bạn đúng. Nếu bạn lựa chọn trung tâm nha khoa chất lượng thì việc trả lời cho câu hỏi nên niềng răng mắc cài sứ Nano hay niềng răng mắc cài sứ không đáng phải lo bạn nhé.

0928387989