Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại? Loại nào tốt hơn?

Niềng răng mắc cài là phương pháp đã có từ khi kỹ thuật niềng răng mới ra đời. Có nhiều kỹ thuật niềng mới đã ra đời nhưng niềng răng mắc cài rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với những người lựa chọn hình thức niềng răng mắc cài, họ vẫn rất đau đầu không biết nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại? Và loại niềng răng nào tốt hơn?

Mắc cài sứ và mắc cài kim loại, loại nào tốt hơn?

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp ra đời cùng với kỹ thuật chỉnh nha. Ở phương pháp này thì mắc cài được sử dụng là chất liệu kim loại. Cho đến ngày nay thì niềng răng mắc cài kim loại vẫn được tin dùng.

Ưu điểm

Áp dụng được cho mọi trường hợp cần chỉnh nha.

Mắc cài kim loại mang lại sự chắc chắn, không bị tuột hay vỡ giúp cho quá trình chỉnh nha được an toàn nhất và đạt độ thẩm mỹ về vị trí và đều đẹp nhanh hơn.

Chi phí rẻ nhất trong các loại niềng răng.

Hạn chế

Không áp dụng được với các bệnh nhân dị ứng kim loại

Mắc cài kim loại khi đang trong quá trình niềng răng ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ trong giao tiếp do người đối diện dễ dàng nhận biết được bạn đang niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ

Để khắc phục được những mặt còn hạn chế của mắc cài kim loại thì mắc cài sứ đã ra đời nhằm giúp cho những người cần nhu cầu thẩm mỹ cao trong khi niềng răng.

Ưu điểm

Được làm ra từ hợp kim sứ với các chất vô cơ, vừa cải thiện được độ thẩm mỹ với màu sắc mắc cài gần giống răng thật mà còn giữ được ưu điểm về sự bền chắc của mắc cài kim loại trong quá trình niềng răng.

Mặt khác, mắc cài được giữ bởi các sợi thun có độ đàn hồi cao giúp giảm độ ma sát khi răng dịch chuyển, làm giảm bớt cảm giác đau.

Hạn chế

Chi phí cao hơn

Thời gian niềng lâu hơn.

Mắc cài sứ dễ bị nhiễm màu làm mất thẩm mỹ nếu không vệ sinh đúng cách.

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại đều có những ưu điểm và hạn chế của mình. Do đó, tùy vào thời gian bạn có cũng như kinh phí và nghề nghiệp có ảnh hưởng nhiều, cần giao tiếp nhiều hay không mà bạn lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình.

Khi bạn làm những việc cần giao tiếp, tiếp khách nhiều thì niềng răng mắc cài sứ giúp bạn tự tin hơn và ít bị đau hơn trong khi đi giao lưu, ăn uống. Tuy nhiên, nên nhớ, thời gian bạn phải mang mắc cài lâu hơn và tốn nhiều chi phí hơn nhé.

Nếu điều kiện kinh phí chưa cho phép hoặc cần hoàn thành quá trình niềng răng nhanh hơn thì bạn nên chọn mắc cài kim loại để giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian lẫn tiền bạc.

Một số thông tin, hy vọng có thể giúp cho các bạn có được thông tin tốt nhất và lựa chọn được phương pháp phù hợp cho mình. Nếu bạn cần sự tư vấn đúng đắn nhất từ bác sỹ, hãy đến ngay Trung Tâm nha khoa Dr. Hùng.

Vì sao lại nên chọn TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS:

  • Nha khoa Dr. Hùng là cơ sở có giấy phép niềng răng và phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt do Bộ Y Tế cấp.
  • Có hệ thống máy chụp phim CT Cone-beam để kiểm tra tốt nhất tình trạng răng của bạn.
  • Phòng điều trị đạt tiêu chuẩn vô trùng tốt nhất, tránh những lây nhiễm xảy ra.
  • Có hệ thống trang thiết bị phục vụ gây mê hồi sức để hổ trợ bệnh nhân trải nghiệm “thư giãn với nha khoa không đau”.
0928387989