Nên niềng răng mắc cài hay niềng răng Silicon

Các loại mắc cài niềng răng như: niềng răng mắc cài, niềng răng Silicon …là những loại mắc cài phổ biến khi niềng răng mà bạn nên biết để có lựa chọn để phục vụ cho việc điều chỉnh khuyết điểm của mình. Những có nhiều khách hàng băn khoăn răng nên niềng răng mắc cài hay niềng răng Silicon?

Niềng răng mắc cài:

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống mà nhiều người biết đến. Nó giúp nắn chỉnh răng thẳng hàng và đều đẹp. Có rất nhiều loại mắc cài khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, trong đó có loại mắc cài thường và mắc cài tự đóng. Phương pháp niềng răng mắc cài này gắn cố định và trực tiếp mắc cài lên răng, nhờ vậy giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Niềng răng mắc cài điều trị hiệu quả trong các trường hợp răng bị hô móm, răng bị khấp khểnh, răng bị thưa. Thời gian chỉnh nha bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố đóng vai trò quan trọng là mức độ sai lệch khớp cắn, tuổi tác của bệnh nhân và tình trạng răng miệng..

Ưu điểm-khuyết điểm của niềng răng mắc cài:

Phương pháp niềng răng mắc cài thường là loại hình chỉnh nha cổ điển, áp dụng được trong mọi trường hợp răng bị mọc lệch lạc, mọc không đều, bị sai lệch khớp cắn. Loại này được chế tạo từ inox hoặc thép nên không gỉ…Đặc biệt loại niềng răng này có giá rẻ nhất.

Hạn chế của mắc cài thường là sử dụng thun buộc nên độ đàn hồi giảm dần theo thời gian. Thậm chí, khó giữ dây cung cố định như ban đầu nên ma sát gây ra đau nhức cho người niềng răng. Chính vì điều này đã làm gián đoạn quá trình điều trị, gây ảnh hưởng đến thời gian và kết quả chỉnh nha của bệnh nhân.

Niềng răng Silicon:

Niềng răng silicon hay có cái tên gọi khác là niềng răng Silicon Trainer là dụng cụ chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng silicon được làm từ nguyên vật liệu là silicon y tế hoặc polyurethane nên có khả năng đàn hồi và chịu lực tốt. Niềng răng Silicon được thiết kế có hình dạng parabol ôm sát vào cung răng tự nhiên của người đeo. Chính vì vậy, người đeo không phải đeo mắc cài hay dây thun, nên không vướng víu và không phải khó chịu giúp việc điều chỉnh, cũng như sắp xếp lại răng đang bị lệch, xô đẩy lẫn nhau tốt đưa răng về vị trí đúng.

Ưu điểm của niềng răng silicon

Nhờ có phương pháp niềng răng Silicon mà việc chỉnh hàm răng, chỉnh khớp cắn, đưa các răng mọc sai vị trí về đúng vị trí trên hàm một cách nhẹ nhàng và an toàn, tạo ra một khuôn mẫu giúp răng phát triển ổn định, kìm hãm các thói quen không tốt gây biến dạng hàm răng ở trẻ.

Đeo niềng răng silicon các bé sẽ ít cảm giác đau đớn, không cảm thấy vướng cộm so với các loại niềng răng khác.

Nhược điểm của niềng răng silicon

Niềng răng silicon được khuyên là không thích hợp với người trưởng thành bởi thời gian chỉnh hàm lâu mà hiệu quả mạng lại không cao.

Từ cấu tạo đến thiết kế của niềng răng silicon khá đơn giản do đó dễ bị làm hàng giả, gây nên kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Vì niềng răng silicon có thiết kế dạng ngậm, thiết kế ôm sát hàm răng nên thường được sử dụng vào thời gian nghỉ ngơi cũng như khi bạn khi ở nhà và không thể sử dụng khi ăn uống hay nói chuyện được.

Nên niềng răng mắc cài hay niềng răng Silicon:

Việc bạn nên chọn niềng răng mắc cái hay niềng răng Silicon còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tùy tình trặng răng miệng, tùy nhu cầu sử dụng, tùy thời gian và kinh tế cho phép của từng người để bạn có thể lựa chnj loại nào phù hợp. Tuy nhiên, theo kinh nghiêm của nhiều khách hàng thì các tốt nhất cho câu trả lời là nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng Silicon thì việc thiết yếu bạn nên quan tâm đó là tìm được nha khoa uy tín có những bác sĩ giỏi, có chuyên môn và tay nghề cao. Vì chỉ họ mới có thể thăm khám và tư vấn cho bạn một quyết định đúng. Hi vọng, TT Nha khoa Dr Hùng & CS sẽ là địa chỉ quý khách đến để trải nghiệm dịch vụ niềng răng. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp quý khách.

0928387989