Nên làm răng sứ Mỹ hay răng sứ Veneer?

Răng sứ Mỹ và Răng sứ Veneer đang trở thành hai phương pháp thẩm mỹ mang lại hiệu quả và phổ biến. Đây là phương pháp giúp mọi người thay đổi diện mạo nụ cười trong thời gian nhanh chóng. Nếu bạn còn đang phân vân rằng nên làm răng sứ Mỹ hay răng sứ Veneer thì hãy đọc bài viết này. Tại đây, Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự sẽ chỉ ra những ưu nhược điểm của 2 phương pháp để bạn có thể so sánh và đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

Tìm hiểu khái niệm Răng sứ Mỹ và Răng sứ Veneer?

Thật ra Răng sứ Mỹ chính là loại răng sứ kim loại mà chúng ta vẫn viết từ trước. Khi nói về răng sứ kim loại bạn nên nắm nó gồm có : một là răng sứ kim loại thường, hai là răng sứ Titan, ba là rắng sứ kim loại quý. Bài viết này, Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự sẽ chỉ nói về Răng sứ kim loại thường – tức Răng sứ Mỹ.

Răng sứ Mỹ là loại răng sứ mà phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại. Các hợp chất kim loại này đã được cấu thành từ Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài phần sườn sẽ được thiết kế và phủ 1 lớp sứ có tên là ceramco3. Loại răng sứ này có ưu điểm là chịu được lực tốt, mang lại màu sắc tương đối gần giống với răng thật. Tuy vậy, sau 1 khoảng thời gian sử dụng chắc chắn loại răng sứ này sẽ xuât hiện tình trạng đen viền nướu của bạn. Và đó chính là khuyết điểm duy nhất của loại Răng sứ Mỹ.

Còn răng sứ Veneer (Laminate sứ) là một lớp sứ mỏng được bác sĩ dán bằng một loại keo dán đặc biệt lên mặt ngoài của răng. Với kết cấu siêu mỏng của miếng dán Veneer là 0,3mm có tác dụng giúp cho việc mài răng được giảm thiểu đến mức tối đa nhất. Chính vì thế, bệnh nhân sẽ tránh được hiện tượng đau nhức, bị ê buốt. Một điều quan trọng đó là đặc tính mỏng của răng sứ Veneer sẽ giúp cho màu răng của bạn khá tự nhiên đảm bảo “y như răng thật”.

Nên làm răng sứ Mỹ hay răng sứ Veneer?

Răng sứ Mỹ hay răng sứ Veneer có những khác biệt sau:

Ưu điểm về thẩm mỹ :

Răng sứ Mỹ thường phù hợp với hầu hết các trường hợp có mong muốn làm răng thẩm mỹ.

Răng sứ veneer chỉ lại áp dụng với ít trường hợp hơn và thường là chỉ áp dụng trong những trường hợp răng của bệnh nhân tương đối đều, trường hợp răng không quá đen hoặc răng bị mòn, vỡ nhưng chưa quá 1/3 thân răng. Nói chung thẩm mỹ veneer mặt dán sứ phù hợp nhất với những trường hợp bệnh nhân có men sáng nhưng bị thưa, hoặc răng bé hoặc các trường hợp mòn, gẫy vỡ răng chút ít mà thôi.

Vấn đề về sinh học của quá trình làm răng.

Răng sứ veneer sẽ chỉ mài cùi răng tối thiểu hoặc thậm chí không cần mài răng trong một vài trường hợp.

Răng sứ Mỹ phải mài đi một lớp mô răng trong khoảng 0,6mm – 1,2 mm.

Vấn đề tuổi thọ của răng

Răng sứ veneer có tuổi thọ trung bình là 10 năm.

Răng sứ Mỹ sau khi bọc xong thì có độ vững chắc tốt hơn veneer, tuổi thọ của răng sứ Mỹ trung bình từ 10 đến 20 năm.

0928387989