Nên bọc răng sứ loại nào là bền nhất

Hiện nay, các phương pháp phục hình răng ngày càng đa dạng về chất liệu sứ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn trước đây. Tuy nhiên chính điều đó cũng khiến khách hàng gặp phải khó khăn khi không biết bọc răng sứ loại nào bền nhất? Vì thế, thông qua bài viết này của TT Nha khoa Dr Hùng & CS giúp cung cấp những thông tin chi tiết cho câu hỏi: Nên bọc răng sứ loại nào bền nhất để giúp khách hàng dễ dàng xác định được sản phẩm phù hợp với chính mình.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp giúp phục hình và cải thiện lại răng cho khách hàng gặp trường hợp như răng bị sứt mẻ, răng bị thưa, răng bị hô hoặc móm nhẹ, răng bị nhiễm màu kháng sinh, răng bị sâu, các trường hợp viêm tủy, bị mòn men răng…Đây là phương pháp mang lại cho khách hàng một hàm răng trắng, đều và đẹp tự nhiên trong khoảng thời gian khá ngắn.

Bọc răng sứ gồm những loại nào?

Bọc răng sứ kim loại là loại răng sứ có phần sườn bằng kim loại và vỏ sứ. Bao gồm:

Thứ nhất là răng sứ kim loại:

  • Loại kim loại thường
  • Loại răng bọc titan
  • Loại kim loại quý

Thứ hai là răng toàn sứ:

  • Loại răng sứ Emax
  • Loại răng sứ Ceramill
  • Loại răng sứ Cercon HT
  • Loại răng sứ Zirconia (Nacera)
  • Loại sứ cao cấp Hi-Zirconia
  • Loại răng sứ Venus
  • Loại răng sứ Herazi – cao cấp nhất

Bọc răng sứ có bền không và duy trì được trong bao lâu?

Bạn nên nhớ rằng khi thực hiện phục hình với răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng của bạn, sau đó tiếp tục chụp mão sứ lên trên. Nhờ vậy mà mang lại hàm răng đều và chắc khỏe hơn trước, giúp chức năng ăn nhai dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều khi vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, muốn biết được bọc răng sứ có bền không thì còn dựa vào yếu tố như chất lượng răng sứ, kỹ thuật thực hiện phẫu thuật, trình chuyên môn của bác sĩ nha khoa và các máy móc hỗ trợ cho quá trình thực hiện…

Nên bọc răng sứ loại nào là bền nhất

Như bạn cũng viết, loại răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ mỗi loại răng sứ thẩm mỹ đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy vào nhu cầu và mong muốn của mỗi khách hàng mà họ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Nhưng nếu so sánh về độ bền chắc thì chúng ta phải nhắc đến răng sứ không kim loại. Đây là loại răng sứ được nghiên cứu có độ bền cao hơn hẳn răng thật, riêng loại răng sứ Cercon có độ chịu lực có thể lên tới 900Mpa, trong khi răng thật của chúng ta chỉ đạt 80-120Mpa, tức là răng sứ Cercon gấp gần 5 lần so với răng thật. Chính vì thế nếu lựa chọn làm răng sứ Cercon thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức bền, bạn hoàn toàn được ăn nhai thoải mái mà không lo bị bong tróc theo thời gian như phương pháp trám răng. Loại răng sứ không kim loại này đã được chứng nhận đảm bảo sức bền khoảng 10 năm, thậm chí nếu bạn biết cách giữ gìn và chăm sóc răng miệng khoa học thì độ bền có thể lên tới 20 năm.

0928387989