Nên ăn gì sau khi hút mỡ bụng? Cách chăm sóc sau hút mỡ bụng

Sự thành công của một ca hút mỡ bụng thực ra chỉ chiếm 60%, phần còn lại được quyết định bởi quá trình chăm sóc sau hút mỡ bụng của bệnh nhân. Vì thế nếu hậu phẫu chủ quan, không thực hiện theo đúng chỉ định bác sĩ sẽ gây nên tình trạng cực kì tai hại. Do đó, Bệnh viện WorldWide mời bạn đọc bài viết này để hướng dẫn bạn nên ăn gì sau khi hút mỡ bụng? Cách chăm sóc sau khi hút mỡ bụng?

Nên ăn gì sau khi hút mỡ bụng?

Sau khi hút mỡ bụng , bạn cần thực sự cẩn thận trong việc ăn uống: Thứ nhất là ăn uống đầy đủ chất để cung cấp năng lượng cho cơ thể hồi phục, nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều chất đạm và vitamin. Sau khi hút mỡ tại Bệnh viện WorldWide chắc chắn các bác sĩ có thể đưa ra cho bạn một chế độ ăn giàu đạm trong giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật để cơ thể bạn có thể khỏe lại nhanh chóng. Sau thời gian phục hồi, bạn nên có chế độ ăn cân bằng và khoa học để duy trì kết quả sau khi phẫu thuật. Bạn cũng nên nhớ rằng những thực phẩm bạn ăn trong thời gian này sẽ quyết định dáng vóc của bạn sau này nữa đấy.

Một chế độ ăn uống được các chuyên gia tại Bệnh viện WorldWide khuyên dùng ngay sau khi hút mỡ là:

  • Nên ăn các nhóm thực phẩm giúp hồi phục máu, nhanh lành vết thương như: Các loại thịt nạc, trứng hoặc cá hoặc thịt bò,…
  • Nên ăn trái cây chín và rau xanh để cung cấp nhiều chất xơ và vitamin C cho cơ thể tăng cường sức đề kháng, giúp cho bạn trở nên khỏe mạnh sau khi mất đi một nguồn năng lượng lớn từ mô mỡ.
  • Việc ăn uống như thế nào cũng rất đáng lưu ý bạn nhé. Bạn nên ăn đồ mềm, hoặc đồ ít dầu mỡ, hoặc ăn ít mỗi bữa nhưng chia thành nhiều bữa trong ngày để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Nên kiêng những thực phẩm gì sau hút mỡ?

Bạn nên hạn chế ăn tinh bột từ cơm, từ ngũ cốc, từ hạt, từ phở, từ bún, từ bánh và sữa,…

Tuyệt đốt hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ và cholesterol cũng như đồ ăn nhanh.

Hạn chế chế biến đồ ăn theo kiểu chiên hay rán hay nướng.

Cẩn thận với đồ uống có gas và chất có cồn,…

Cách chăm sóc sau hút mỡ bụng

Tốt nhất bạn cần vệ sinh sạch sẽ, thực hiện việc sát khuẩn bằng bông và thuốc được bác sĩ cấp phát sau khi hút mỡ trung bình 2-3 lần trong ngày.

Thường xuyên thấm dịch và thay băng, khi dịch đã chảy ít và ngưng hẳn thì bạn nên quấn băng để vết thương hở nhanh lành và cố định form vòng 2 của mình.

Thực hiện vận động nhẹ nhàng nhất có thể để đẩy dịch tốt hơn.

0928387989