Nên ăn gì sau khi cắt mí? Cắt mí mắt kiêng ăn trong bao lâu?

Chế độ dinh dưỡng sau khi cắt mí đóng vai trò quan trọng đảm bảo cho một sức khỏe tốt. Với những tình trạng sức khỏe khác nhau của từng người mà sẽ có những “meal plan” dành riêng cho họ. Vậy nên ăn gì sau khi cắt mí? Cắt mí mắt kiêng ăn trong bao lâu? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho đôi mắt mới cắt mí của mình nhé!

Nên ăn gì sau khi cắt mí?

Phương pháp cắt mí mắt là phương pháp tạo mắt 2 mí đang thu hút được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau trong cộng động những người thích làm đẹp. Phương pháp này vừa đem lại đôi mắt hút hồn, vừa có thể duy trì rất lâu. Vậy sau khi cắt mí mắt bạn nên ăn gì là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra và nhờ bệnh viện thẩm mỹ WorldWide tư vấn.

Câu trả lời là sau khi cắt mí mắt nên bổ sung những nguồn thực phẩm sau:

Các nguồn thực phẩm giàu protein như là: các loại hạt các loại đậu, đậu hũ hoặc nấm và các loạt hạt như hạt bí đỏ hoặc hạt điều,…

Các nguồn thực phẩm giàu Vitamin A như là: Những nguồn cung cấp vitamin A tốt dành cho bạn thường có trong trái cây – rau củ có màu đỏ hoặc vàng như: quả ớt chuông, quả bí đỏ, củ cà rốt, quả hồng, củ khoai lang,…

Các nguồn thực phẩm giàu Vitiamin C như là: Các loại trái câyVitamin C chứa nhiều trong những loại trái cây có vị chua như cam quýt, bưởi hay ổi, dâu tây hay kiwi,…Ngoài ra có nhiều trong các loại rau như ớt chuông, bông cải xanh hay bông cải trắng,,…cũng là những nguồn thực phẩm giàu vitamin C để bạn chọn lựa ăn sau khi cắt mí mắt.

Các nguồn thực phẩm giàu kẽm như: Lượng kẽm cần thiết có cơ thể con người có thể được bổ sung bằng cách ăn các loại hạt, các loại ngũ cốc, các loại củ cải, đậu nành…

Nên tăng cường bổ sung nước hằng ngày: Ai cũng biết nước quan trọng thế nào với cơ thể chúng ta. Đặc biết với những người mới cắt mí như bạn việc bổ sung đầy đủ nước cực kỳ quan trọng. Ngoài việc tránh để cơ thể mất nước thường xuyên, bạn nhớ uống nước vì như thế sẽ giúp quá trình tiêu hóa và vận chuyển dưỡng chất nuôi cơ thể tốt hơn, từ đó khả năng hồi phục của vết thương nhanh hơn.

Bên cạnh những lợi ích trên thì nước còn giúp cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch, giúp cho bạn ngay ngừa nhiễm trùng cho vết thương sau cắt mí.

Cắt mí mắt kiêng ăn trong bao lâu?

Thông thường nếu cơ địa của bạn tốt. Bạn nên ăn kiêng những thực phẩm như là: rau muống, thịt gà hoặc đồ nếp hoặc hải sản,…ít nhất trong vòng 1 tháng đầu tiên kể từ ngày phẫu thuật cắt mí mắt. Khi thấy vết thường lành, bạn có thể thoải mái ăn uống theo nhu cầu. Nên nhớ, mỗi cơ địa và mỗi lứa tuổi có khả năng lành khác nhau nên cắt mí mắt sẽ có thời gian ăn kiêng khác nhau bạn nhé!

0928387989