Nâng xoang kín là gì? Tại sao phải nâng xoang kín?

Nâng xoang trong cấy ghép implant là điều kiện cần thiết bạn cần quan tâm trước khi thực hiện cắm trụ Implant đối với những người có mật độ xương hàm trên không đáp ứng yêu cầu của kỹ thuật cấy ghép Implant nha khoa. Tìm hiểu kỹ hơn về nâng xoang kín là gì? Tại sao phải nâng xoang kín? qua bài viết này!

Nâng xoang và nâng xoang kín là gì?

Nâng xoang là sự chỉ định của bác sĩ khi thể tích vùng xương của bạn bị mất răng không đủ khối lượng để đảm bảo cho việc cắm Implant thì nâng xoang hàm ghép xương là giải pháp đầu tiên bạn cần quan tâm để cắm ghép Implant thuận lợi.

Nâng xoang kín là phương pháp nâng xoang mà vết rạch (để bơm thêm xương vào của bệnh nhân) sẽ nằm ở ngay vị trí chân răng của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ thực hiện thao tác dùng dụng cụ nha khoa tạo lỗ nhỏ và đẩy vùng xoang lên trên độ cao thích hợp và bơm thêm xương vào trong. Nâng xoang kín là phương pháp thường được áp dụng khi lượng xương cần bổ sung không quá nhiều hoặc xoang không bị tụt quá sâu. Trụ Implant có thể được bác sĩ đặt ngay sau khi nâng xoang với phương pháp này

Trường hợp cần nâng xoang?

Trường hợp bị mất răng trong của hàm lâu ngày

Trường hợp sau khi bạn nhổ các răng bị nha chu hay nhiễm trùng

Trường hợp cấu trúc xoang hàm xuống sát đỉnh sóng hàm trên

Đối tượng chống chỉ định đối với nâng xoang

Trường hợp đối tượng bị xoang không lành mạnh

Trường hợp đối tượng bị viêm xoang

Trường hợp đối tượng có chiều cao của xương đủ giữa giới hạn bên ngoài của xương và nơi xoang bắt đầu thì cấy ghép Implant thực hiện được.

Tại sao phải nâng xoang kín?

Tại sao phải nâng xoang kín? Xia thưa, vì đây là điều kiện cơ bản nhất của kỹ thuật cấy ghép răng Implant là cần 1 trụ Implant cắm vào trong xương hàm. Chính vì vậy, xương hàm của bệnh nhân cần thỏa mãn về độ sâu, cũng như độ chắc chắn và mật độ xương đảm bảo thì bác sĩ mới có thể thực hiện cắm trụ. Khi răng bệnh nhân bị mất lâu ngày hoặc do cơ địa của từng người mà vùng xoang hàm trên tụt xuống sâu hơn so với bình thường khiến cho xương hàm không đủ độ sâu cần thiết để việc cắm trụ Implant diễn ra thành công nhất. Do vậy nâng xoang kín là cần thiết để trước khi làm răng sứ Implant bạn thu được kết quả như ý!

0928387989