Nâng ngực kiêng ăn bao lâu? Những điều cấm kỵ khi nâng ngực

Nâng ngực đã và đang trở thành một nhu cầu làm đẹp bình thường của phụ nữ hiện đại. Nhưng nâng ngực lại là một ca đại phẫu thuật ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể và sự sống còn của bạn. Vì thế, trước khi quyết định nâng ngực, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ các điều cần cấm kỵ và những trường hợp không nên nâng ngực. Ngoài ra, những vấn đề về kiêng cữ khi nâng ngực cũng rất quan trọng, vậy  ” Nâng ngực kiêng ăn bao lâu? Những điều cấm kỵ khi nâng ngực ” hãy cùng WORLDWIDE tìm hiểu nhé

Nâng ngực kiêng ăn bao lâu?

Bạn sẽ không phải lo lắng nâng ngực phải kiêng bao lâu nữa, khoảng thời gian này là rất ngắn, sẽ không quá 3 tháng nếu cơ địa của bạn hoàn toàn bình thường. Thế nhưng, cần tuyệt đối tuân theo những chỉ dẫn và lưu ý mà các bác sĩ đã hướng dẫn. Tìm hiểu nâng ngực kiêng ăn gì sẽ giúp bạn có thể chủ động tránh những loại thực phẩm có thể gây tác hại xấu đến vết thương và quá trình hồi phục vết thương sau nâng ngực. Dưới đây là một số thực phẩm bạn cần phải liệt vào ” danh sách đen” để đảm bảo bạn sẽ có một bộ ngực mới hoà hảo từng milimet.

Những điều cấm kỵ khi nâng ngực

Tuyệt đối không được phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ khi đang mang thai

Theo quy định của Bộ Y tế về phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, thì phụ nữ đang mang thai sẽ không được tham gia thực hiện nâng ngực trong bất kỳ trường hợp nào. Bởi vì quá trình gây mê và kỹ thuật xâm lấn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi và sức khỏe của thai phụ.

Không nên giấu bệnh lý với bác sĩ trước khi nâng ngực dù bất cứ lý do gì

Bởi vì trong quá trình thăm khám việc chị em giấu bệnh ký là điều cực kỳ nguy hiểm. Vì thế, mọi vấn đề của bản thân cần được chia sẻ thẳng thắn với bác sĩ để có được những chỉ định và hướng điều trị tốt nhất.

Không được thực hiện nâng ngực khi chưa thực hiện các xét nghiệm theo theo quy định

Thực tế cho thấy, có rất nhiều trường hợp dù đang mang thai hoặc mắc bệnh lý vẫn tiến hành phẫu thuật nâng ngực đã  dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Do vậy, bạn cần đảm bảo là đã thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát đầy đủ theo đúng quy định của Bộ Y tế để không phải “tiền mất tật mang” sau thẩm mỹ ngực.

Những thực phẩm không nên ăn sau khi phẫu thuật nâng ngực

Rau muống khiến hình thành sẹo lồi

Một thực phẩm kể đến đầu tiên trong danh sách nâng ngực kiêng ăn gì đó là rau muống. Bởi khi vết thương đang trong quá trình lành rau muống sẽ khiến vết thương bị đầy lên nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt vết thương hình thành các mô xơ cứng lồi lên mất thẩm mỹ. Hay còn gọi là sẹo lồi.

Thịt bò khiến vết thương sẫm màu

Nhiều người lầm tưởng sau khi trải qua một ca đại phẫu cần nhanh chóng bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên thịt bò lại chứa nhiều protein sẽ khiến vết thương bị thâm, sẫm màu.

Hải sản gây ngứa ngáy

Những hải sản như tôm, cua, ghẹ chứa nhiều canxi tốt cho quá trình hình thành xương. Tuy nhiên với những vết thương thẩm mỹ chỉ tác động ở phần mềm thì hải sản sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho vết thương và vùng lân cận.

Trứng khiến vết mổ bị lan rộng

Cũng tương tự như những thực phẩm trên, mặc dù chứa nhiều dưỡng chất nhưng lại nằm trong “danh sách đen”. Nếu ăn trứng, vết mổ có thể bị loang rộng thành các vết trắng như lang ben.

Gạo nếp, thịt gà gây mưng mủ

Những thức ăn từ gạo nếp như xôi, bánh nếp,…hay thịt gà đều thuộc những thực phẩm “cấm kỵ” sau nâng ngực. Vì đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng sẽ khiến vết thương bị mưng mủ, làm chậm quá trình lành sẹo.

Bia rượu, các chất kích thích

Khi được hỏi nâng ngực kiêng ăn gì, tất cả các bác sĩ đều nhắc nhở bệnh nhân tuyệt đối không được đụng vào bia rượu và các chất kích thích. Sử dụng thuốc lá, cà phê, bia rượu trong thời gian này sẽ gây ra tác dụng ngược với thuốc, làm cho thời gian lành vết thương kéo dài.

 

 

0928387989