Mẹ bầu làm răng có ảnh hưởng gì đến thai nhi?

Khi nói cụm từ “làm răng” bạn phải biết rằng bao gồm rất nhiều điều trị chuyên khoa răng hàm mặt như lấy vôi răng, thực hiện trám răng ,các thao tác chữa tủy răng, nhổ răng hoặc phải thực hiện phẫu thuật rặng. Có những trường hợp được làm và có những trường hợp không nên làm. Giống như thắc mắc: Mẹ bầu làm răng có ảnh hưởng gì đến thai nhi?

Vì sao bà bầu phải làm răng?

Đối với trường hợp những người phụ nữ mang bầu các hormone Progesterone và Estrogen tăng lên, làm đẩy mạnh tuần hoàn và đưa nhiều máu tới lợi hơn so với người bình thường. Vì vậy, lợi sẽ bị sưng lên dần và còn dễ phản ứng với vi khuẩn, làm tăng những mảng bám cho răng.

Trên thực tế cho thấy, những phụ nữ mang bầu có nguy cơ cao về vấn đề răng miệng do lượng can xi trong cơ thể thay đổi liên tục khi thai nhi ngày càng lớn. Và đặc biệt khi mang bầu lượng canxi trong cơ thể người mẹ sẽ giảm đi rất nhiều.

Mẹ bầu làm răng có ảnh hưởng gì đến thai nhi:

Các mẹ bầu nên biết rằng với sự tiến bộ của kỹ thuật điều trị nha khoa, hầu hết những bệnh về răng miệng mà bà bầu gặp phải ở giai đoạn thai kỳ hoàn toàn có thể điều trị được mà không ảnh hưởng đến thai nhi, nếu như can thiệp đúng lúc đúng cách và chọn đúng người thực hiện:

Lấy cao răng, vôi răng: Mẹ bầu được các bác sĩ tại TT Nha khoa Dr Hùng & Cs khuyên nên đi lấy cao răng. Bởi vì đây là thời kỳ để vôi răng mảng bám hình thành nhiều hơn. Trong quá trình lấy cao răng cho các mẹ bầu, những răng sâu hoặc có nguy cơ sâu cũng được phát hiện sớm và được điều trị kịp thời mà không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Trám, hàn răng sâu: Nếu như các mẹ bầu có răng bị sâu ở mức độ vừa phải và chưa gây đau nhức thì hoàn toàn có thể thực hiện việc điều trị trám hay hàn này mà không có ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Chữa tủy: Mẹ bầu có răng bị đau nhức mà còn bảo tồn được thì bà bầu cũng hoàn toàn có thể điều trị chữa tủy răng. Và hạn chế tối đa việc đưa hóa chất vào cơ thể trong quá trình điều trị.

Nhổ răng: Nhổ răng lẽ đương nhiên các mẹ bầu phải tiến hành là phải chích thuốc tê. Thường các bác sĩ Sản khoa sẽ không khuyến khích hoặc có chỉ định cấm việc này để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng thật ra,TT Nha khoa Dr Hùng lại khuyên mẹ bầu tùy vào từng giai đoạn của thai kỳ việc nhổ răng cho thai phụ vẫn có thể được thực hiện ở 3 tháng giữa của thai kì và có sự đồng ý của bác sĩ Sản khoa.

Chụp Xray: Đây là thủ thật hoàn toàn không nên thực hiện ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Dù rằng tia X sử dụng trong nha khoa có mật độ rất thấp đi chăng nữa nhưng cũng không nên sử dụng. Bởi vì theo kinh nghiệm thức tế, TT Nha khoa Dr Hùng & CS có thể điều trị mà không cần đến sự hỗ trợ của tia X.

Mẹ bầu cần lưu ý những phẫu thuật và tiểu phẫu cũng không nên thực hiện trong giai đoạn mang thai vì có ảnh hưởng đến thai nhi. Trừ trường hợp phải cấp cứu và phải có sự phối hợp cũng như đồng ý của bác sĩ Sản khoa.

Tuy nhiên, để đảm bảo có một thai kỳ với sức khỏe răng miệng tốt nhất bác sĩ khuyên mẹ nên giữ răng miệng khoa học và hợp lí.

0928387989