Mất răng số 6 có ảnh hưởng gì không? Bảng giá nhổ răng sô 6

Chiếc răng hàm số 6 được xem là chiếc răng có chức năng ăn nhai tối quan trọng của mỗi người. Vậy nếu bạn không may mất răng số 6 có ảnh hưởng gì không? Bảng giá nhổ răng sô 6. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Răng số 6 là răng nào? Mọc ở vị trí nào?

Răng hàm số 6 hay còn gọi với cái tên khác là răng cối thứ 1 là chiếc răng lớn mọc thứ 2 tính từ vị trí của răng khôn và nằm cạnh chiếc răng số 7 . Đây được xem là chiếc răng đảm nhiệm vai trò ăn nhai quan trọng và có mối liên hệ mật thiết với các dây thần kinh có ở trong xoang hàm nên việc bảo tồn răng số 6 là điều quan trọng hàng đầu mà bạn cũng cần phải quan tâm và thực hiện.

Mất răng số 6 có ảnh hưởng gì không? Bảng giá nhổ răng số 6

Thứ nhất là việc ăn nhai bị ảnh hưởng: Lí do là vì chiếc răng đảm nhận chức năng ăn nhai chính nên nếu mất chiếc răng số 6 này, bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong vấn đề ăn nhai. Bởi vì đây là chìa khóa của khớp cắn nên sẽ bị “đe dọa”.

Thứ hai nếu mất răng số 6 sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh: Diều này sẽ tạo ra khoảng trống khiến thức ăn dễ bị giắt. Chính lúc này là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây ra một số bệnh lý nguy hiểm như: Bệnh viêm nướu, bệnh sâu răng…

Thứ ba làm cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng: tình trạng mất răng gây ảnh hưởng trực tiếp và không nhỏ đến “hệ” quan trọng này. Khi nghiền nát thức ăn không đảm bảo sẽ dẫn đến việc hấp thu dưỡng chất gặp khó khăn. Lâu ngày sẽ gây ra một số bệnh lý về hệ tiêu hóa như: Bệnh dạ dày, bệnh đại tràng…

Thứ tư là gây xô lệch hàm: Mất chiếc răng số 6 tạo ra một khoảng trống giữa hàm trên và hàm dưới khiến xuất hiện sự xô lệch các răng ở hàm nơi bị mất răng số 6 làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt của bạn rất nhiều.

Thứ năm là gây tiêu xương răng: Vì các răng bên cạnh răng số 6 cũng trở nên lỏng lẻo, đặc biệt gây nguy hiểm hơn là gây ra sự biến dạng trên khuôn mặt.

Bảng giá nhổ răng sô 6:

Tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS, trước khi nhổ răng, quý khách sẽ được thăm khám kĩ lưỡng và được tư vấn về tình trạng răng miệng của từng khách hàng. Nếu bắt buộc phải nhổ răng, đặc biệt răng số 6 thì quý khách mất từ 1.000.000 đồng – 1.500.000 đồng. Sau khi nhổ răng, đội ngũ bác sỹ tại Nha Khoa Dr. Hùng sẽ tư vấn cho bạn trồng răng sứ thẩm mỹ để bạn có đượ hàm răng đều đặn và hoàn mỹ nhất có thể.

Và phải nhớ kĩ rằng: Hãy là vị khách hàng thông thái chọn lựa cho mình một địa chỉ nha khoa chất lượng và uy tín. Điều này không chỉ giúp quý khách hàng đạt được kết quả phục hình tốt nhất mà còn ngăn ngừa những biến chứng nặng nề có thể xảy ra về sau. Hãy liên hệ ngày với TT Nha khoa Dr Hùng & Cs bạn nhé!

0928387989