Mất 2 răng số 6 có niềng được không? Nha khoa niềng răng tốt nhất

Câu hỏi khi mất răng thì có niềng được hay không? Mất chiếc răng cửa , mất chiếc răng hàm…do nhiều lý do khách quan và không thể trám được hay không thể phục hồi, các khoảng trống trên răng sẽ làm bạn mất tự tin, ăn nhai rất khó khăn. Niềng răng là biện pháp phần nào sẽ giúp đóng vùng khoảng trống răng bị giúp cho hàm răng vừa đều, vừa đẹp.

Mất 2 răng số 6 có niềng được không?

Các trường hợp mất răng thì vẫn có thể niềng răng, đó là biện pháp dùng mắc cài để kéo các răng đều lại với nhau, tuy nhiên trong nhiều trường hợp không kéo lại được thì vị trí răng bị mất cần được trồng răng implant hoặc thực hiện làm cầu răng sứ kết hợp khi niềng răng, do đó các bạn nên lưu tâm sớm đến các vấn đề này khi phát hiện bị mất răng.

Để niềng răng, các bạn có thể chọn áp dụng một trong hai phương pháp:

  • Niềng răng mắc cài
  • Niềng răng không mắc cài.

Các loại mắc cài hoặc các khay niềng được gắn trên vị trí răng sẽ tạo ra lực để kéo các răng lại về gần nhau.

Trường hợp bị mất răng là trường hợp đặc biệt, các dụng cụ định hình hàm sẽ được các Bác sĩ gắn cố định vào các răng kế cận chiếc răng bị mất, để trong quá trình thực hiện niềng răng không bị xô lệch về phía có khoảng trống chỗ mất răng. Điều này để nhằm mục đích đóng vùng trống chỗ chiếc răng bị mất, giúp cho các răng khác xê dịch được thuận lợi hơn.

Trong một vài trường hợp, các khoảng trống của các răng quá lớn, và răng cũng bị hô, móm hoặc lệch lạc thì mục đích của việc gắn mắc cài là để duy trì khoảng trống đầy đủ giúp phục hồi răng. Sau khi hàm răng đã được niềng điều chỉnh ổn định, các bạn có thể tiến hành trồng lại chiếc răng bị mất.

Tuy nhiên, để răng có thể được phục hồi cấu trúc và hoàn thiện như ban đầu, bạn nên áp dụng và thực hiện các phương pháp phục hình răng sau khi niềng. Có thể chọn áp dụng phương pháp làm cầu răng và cấy ghép răng implant.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà biện pháp khắc phục đưa ra có thể khác nhau. Đừng quá lo lắng về việc bị mất răng có niềng răng được hay không mà hãy nghĩ đến việc tìm cho mình một nha khoa chuyên sâu, có uy tín để thăm khám và bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu nhất.

Nha khoa niềng răng tốt nhất:

Khoa chỉnh nha tại bệnh viện Worldwide mà tiền thân là trung tâm nha khoa Dr.Hùng & cộng sự là một địa chỉ niềng răng uy tín bậc nhất tại thành phố HCM. Với đội ngũ nhiều bác sỹ được đào tạo bài bản và bồi dưỡng chuyên môn liên tục ở trong và ngoài nước, các trang thiết bị hiện đại tân tiến bậc nhất trên thế giới, bệnh viện Worldwide mang lại chất lượng điều trị quốc tế với giá Việt Nam.

Quy trình thực hiện niềng răng tại bệnh viện Worldwide được chuẩn hóa để đem lại cho bạn kết quả điều trị tốt nhất:

Bước 1: Khám và tư vấn: các bác sỹ sẽ khám đánh giá tình trạng răng miệng hiện tại của bạn và đưa ra một kế hoạch để điều trị sơ khởi. Các bác sỹ sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn liên quan đến quá trình niềng răng.

Bước 2: Lấy dữ liệu: Nếu bạn đồng ý với kế hoạch điều trị sơ khởi, bạn sẽ được tiến hành lấy các dữ liệu bao gồm : lấy dấu nghiên cứu, chụp hình trong ngoài mặt, chụp phim. Tất cả sẽ được thực hiện tại chỗ trong khu vực khám, các bạn không cần phải di chuyển nhiều.

Bước 3: Báo kế hoạch: Kế hoạch thực hiện chính thức sẽ có sau 3 ngày đến 1 tuần hẹn. Bạn sẽ được nhận một bảng thông tin việc điều trị bao gồm: kế hoạch điều trị, thời gian điều trị, những thông tin cần biết trong quá trình niềng răng, và bảng tạm tính các chi phí gồm chi phí điều trị việc niềng răng và các chi phí điều trị tổng quát cần thiết.

Bước 4: Bắt đầu điều trị: Sau khi bạn đồng ý với kế hoạch điều trị, bạn sẽ được sắp xếp kế hoạch điều trị tổng quát và nhổ răng trước sau đó mới tiến hành điều trị niềng răng.

Bước 5: Tái khám định kỳ: Bạn sẽ thực hiện tái khám mỗi 4 – 6 tuần. Trước mỗi buổi hẹn bệnh viện sẽ có người trực tiếp liên lạc để nhắc hẹn cho bạn và sẽ sắp xếp cuộc hẹn phù hợp với lịch trình công việc của bạn.

Thời gian điều trị từ 1,5 năm đến 3 năm tùy vào mức độ phức tạp của tình trạng răng miệng của bạn.

Không chỉ là chỉnh nha, các bạn có thể có nụ cười thật tỏa sáng và hoàn hảo cùng với các dịch vụ làm hồng nướu răng, điều trị cười hở nướu, veneer sứ siêu mỏng, răng sứ thẩm mỹ, implant, phẫu thuật hàm mặt … nếu cần thiết.

0928387989