Mang thai có làm răng sứ được không? Nên làm răng ở giai đoạn nào của thai kì?

Giai đoạn đang mang thai là một trong những giai đoạn khá nhạy cảm nên mọi tác động đến răng đều cần phải được cân nhắc khá kỹ càng và phải có sự chỉ định của bác sĩ. Câu hỏi đặt ra là : Vậy mang thai có làm răng sứ được không? Nên làm răng ở giai đoạn nào của thai kì?

Mang thai có làm răng sứ được không?

Việc làm răng sứ trong khi đang mang thai là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn cần phải có sự chỉ định và được theo dõi sát sao bởi bác sĩ nha khoa làm răng sứ giỏi và uy tín cùng với lời khuyên từ bác sĩ sản khoa.

Nên làm răng ở giai đoạn nào của thai kì?

Thông thường, phụ nữ mang thai khi muốn làm răng sứ nên bắt đầu khoảng thời gian giữa thai kỳ (từ sau tháng thứ 3 đến tháng thứ 6) vì lúc này thai nhi đã được ổn định cũng như sức khỏe của mẹ được tốt nhất trong giai đoạn mang thai, ngoài ra cũng không còn bị nghén nữa nên những tác động vào răng sẽ không gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của cả mẹ và bé.

Đối với giai đoạn đầu và cuối thai kỳ các mẹ muốn làm răng phải tuyệt đối lưu ý nên hạn chế thực hiện làm răng sứ vì:

Ở giai đoạn đầu này, thai nhi chỉ mới hình thành và còn khá yếu nên nếu có những tác động vào cơ thể sẽ không nhiều thì ít cũng dễ dàng làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Với giai đoạn cuối thai kỳ cũng là lúc bụng mẹ đã khá to, em bé lớn nhanh gây chèn ép khó chịu cho m và đặc biệt lúc này mẹ bầu phải đi lại nhiều và nằm nhiều. Việc làm răng sứ lại đòi hỏi mẹ bầu phải đi lại và nằm lâu trên ghế để kiểm tra và làm răng nên có thể ảnh hưởng đến chất lượng của răng sứ.

Lưu ý để quá trình làm răng sứ được an toàn ở phụ nữ đang mang thai

Nếu mẹ bầu muốn làm răng sứ thẩm mỹ phải nói rõ tình trạng hiện tại của bản thân cho các bác sĩ điều trị biết để bác sĩ có những biện pháp phù hợp nhất với sức khỏe của bệnh nhân: chú ý điều chỉnh lượng thuốc gây tê, khi cho các loại thuốc giảm đau phù hợp câng cân nhắc mà không ảnh hưởng đến sự mọc răng sau này của trẻ,…

Đảm bảo rằng sức khỏe của bản thân mẹ và bé thì tốt nhát nên hỏi ý kiến của bác sĩ sản khoa khi muốn làm răng sứ.

Cẩn thận nhất vẫn là lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa làm răng sứ uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để thực hiện như TT Nha khoa DR Hùng & CS.

Cuối cùng dù không có nhu cầu làm răng sứ thì phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên chú ý chăm sóc răng miệng đều đặn, đúng cách để giúp ngăn chặn các bệnh về răng và nướu có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh con sau này cho mẹ bầu. Nên khám răng định kỳ tại các nha khoa uy tín để có cách điều trị thích hợp và an toàn nhất bạn nhé.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi TT Nha khoa Dr Hùng & CS để được giải đáp nhanh nhất hoặc đến trực tiếp để được bác sĩ chuyên khoa răng sứ thăm khám và tư vấn miễn phí.

0928387989