Lợi ích khi sử dụng máng chống nghiến răng khi ngủ

Ngày nay, với sự phát triển thì máng chống nghiến răng được coi là người bạn đồng hành với những người có tật nghiến răng đêm vì những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy máng răng là gì? Lợi ích khi sử dụng máng chống nghiến răng khi ngủ là gì? Tất cả sẽ được giải đáp thông tin qua bài viết dưới sau!

Máng răng là gì?

Đây được xem là dụng cụ đeo duy trì cho hàm răng để điều trị tật nghiến răng hiệu quả. Vì bệnh nghiến răng tạo ra những tiếng ken két của hai hàm răng trong vô thức bằng việc nghiến cũng như siết chặt hàm trên và hàm dưới của bạn.

Bạn hoàn toàn vô thức nghiến răng khi ngủ nên có nhiều bệnh nhân khó lòng thể phát hiện được thói quen xấu này. Chính vì vậy nó gấy một số hậu quả của nghiến răng có thể đem lại như: răng bị mài mòn, bị nứt, hoặc bị gãy răng làm răng trở nên nhạy cảm hơn, thậm chí có thể làm lung lay răng và là nơi tiềm ẩn các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Nhiều trường hợp nghiến răng còn khiến cơ hàm bị đau nhức, sai quai hàm và cả bị lệch khớp cắn.

Lợi ích khi sử dụng máng chống nghiến răng khi ngủ

Máng chống nghiến răng khi ngủ sẽ đem lại nhiều lợi ích không ngờ như sau:

Nhờ có máng chống nghiến răng khi ngủ mà tình trạng đau nhức răng giảm hẳn khiến răng không phải chịu một tác động quá lớn. VÌ thế không còn bị ê buốt khi ta thức dây vảo buổi sáng.

Nhờ có máng chống nghiến răng khi ngủ mà giảm áp lực lên các khớp thái dương hàm, tránh tình trạng bệnh nhân đau đầu, hoặc đau cơ và hư hại khớp hàm.

Giúp bảo vệ răng một cách toàn diện tối đa khi ngủ. Hơn nữa còn ngăn ngừa tình trạng tổn thương răng hoặc bào mòn răng để lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng mẻ răng, hoặc gãy răng hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn gây ra các bệnh răng miệng nghiêm trọng hơn.

Có thể nói tóm gọn các tác dụng chính của máng chống nghiến răng khi ngủ là bảo vệ những chiếc răng bởi những lực tác động xấu lên răng khi ngủ, bảo vệ men răng tốt hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của gương mặt bệnh nhân hiệu quả.

Một số lưu ý để sử dụng máng chống nghiến đạt hiệu quả cao nhất:

Bệnh nhân nên ngừng sử dụng khi thấy có dấu hiệu bất thường ở miệng, và cơ hàm.

Lời khuyên là nên thay máng mới sau 12 tháng sử dụng.

Tuyệt đối không dùng sau khi sử dụng chất kích thích.

Người dưới 18 tuổi cân nhắc kĩ trước khi dùng dụng cụ này.

Không nên quá lệ thuộc vào việc sử dụng máng chống nghiến. Tốt nhất nên chủ động loại bỏ các tác động gây bệnh nghiến răng khác.

Luôn giữ cho bản thân tinh thần thoải mái, lạc quan và không suy nghĩ nhiều trước khi ngủ, nên ngủ đủ giấc từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày là tốt nhất.

0928387989