Lợi ích của cấy ghép Implant trong cuộc sống của bạn

Tại sao cấy ghép Implant lại là lựa chọn hàng đầu trên thế giới trong việc phục hồi tái tạo chức năng răng bị mất. Bởi lẽ cấy ghép Implant mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống chúng ta. Hãy cùng nha khoa Dr.Hùng và Công sự tìm hiểu những lời ích đó là gì nhé.

1. Tính thẩm mỹ cao cho cả hàm răng và khuôn mặt của bệnh nhân

Khi bệnh nhân bị mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến các dây chằng xung quanh, việc kết hợp với tình trạng tiêu xương hàm sẽ khiến cho khuôn mặt của bệnh nhân bị chùng xuống, sau đó xuất hiện các nếp nhăm xung quanh vùng miệng, làm ảnh hưởng đến khuôn mặt của bệnh nhân như già đi và có hiện tượng móm.

Ngoài ra, việc bị mất răng cùng sẽ khiến cho bệnh nhân trở nên ngại ngùng và xấu hổ, mất đi sự tự tin khi cười và trong các hoạt động giao tiếp thường ngày.

Cấy ghép Implant sẽ giúp bệnh nhân tìm lại được khuôn mặt và nụ cười tự nhiên của mình, với một hàm răng đầy đủ như thật đến 99%.

2. Đây là giải pháp phục hồi răng cố định, vĩnh viễn

Các phương pháp khác thì chỉ có tuổi thọ kéo dài từ 5 – 7 năm, dài nhất cũng đến hơn 10 năm nếu được chăm sóc thật kỹ lưỡng và cẩn thận. Trong khi cấy ghép răng Implant đúng tiêu chuẩn thì tuổi thọ là vĩnh viễn. Ngoài ra, răng Implant là hoàn toàn cố định trong xương hàm giống như một chiếc răng thật của bệnh nhân, cho nên sẽ không gặp phải tình trạng lệch lạc hay dễ rơi rớt giống như phương pháp hàm giả tháo lắp.

3. Giúp phục hồi lại các chức năng của răng

Việc trồng răng Implant không chỉ giúp cho răng của bệnh nhân phục hồi lại chức năng ăn nhai hoàn toàn giống như răng thật.

Mà phương pháp này còn giúp cho bệnh nhân hoàn toàn thoải mái ăn được những loại thức ăn mà mình mong muốn.

4. Giúp bệnh nhân phát âm dễ dàng hơn

Vấn đề những khoảng trống khi răng bị mất đi sẽ làm cho việc phát âm của bệnh nhân trở nên khó khăn hơn, bệnh nhân sẽ dễ bị nói ngọng, nói lắp, nên việc cấy ghép Implant lắp đầy vào khoảng trống của răng mất làm cho việc phát âm trở nên trơn tru, thuận lợi và bình thường hơn.

5. Là phương pháp bảo vệ xương hàm khỏe mạnh

Khi khoảng trống trong miệng của bạn sau khi mất một hoặc nhiều răng lamg cho vấn đề sức khỏe bị ảnh hưởng, chẳng hạn như xương hàm bị thoái hóa, suy giảm xương hàm, mất sức mạnh và độ cứng của nó. Cấy ghép Implant sẽ phục hồi răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên của bệnh nhân trở lại và đặc biệt ngăn ngừa mất xương.

6. Việc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân dễ dàng và thuận tiện

Với phương pháp này, bệnh nhân hoàn toàn có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng hằng ngày như là vệ sinh răng thật của mình mà không cần phải tháo ra lắp vào mệt nhọc giống như các phương pháp cũ.

7. Răng implant giúp bệnh nhân không mắc các bệnh lý về răng

Các bệnh lý về răng là không thể xảy ra. Tuy nhiên, tốt nhất bạn sẽ cần phải đi gặp các bác sĩ theo đúng kế hoạch, chăm sóc sạch sẽ cho răng miệng và nướu răng của bạn mỗi ngày giống như một chiếc răng tự nhiên.

8. Không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh

Với tiêu chí “1 răng – 1 Implant” thì phương pháp này hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến những răng còn lại trên khung hàm của bệnh nhân thêm vào đó là giúp những răng bên cạnh cũng trở nên chắc chắn hơn.

Nếu bạn đã tìm ra những Lợi ích của cấy ghép Implant trong cuộc sống của bạn và muốn thực hiện cấy ghép. Thì hãy tiếp tục đọc bài viết 4 yếu tố quyết định ca cấy ghép Implant của bạn thành công để có thể có cho mình những kiến thức quan trọng trước khi cấy ghép Implant trong nha khoa nhé.

0928387989