Làm thế nào để răng bé mọc đều và đẹp

Làm thế nào để răng bé mọc đều và đẹp luôn là thắc mắc của nhiều phụ huynh. Muốn giải đáp thắc mắc này, quý phụ huynh phải hiểu rõ về răng sữa, răng sữa mọc lệch và cách khắc phục để răng các bé mọc đều và đẹp đúng như ý.

Răng mọc lệch là gì?

Răng sữa mọc lệch là một hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ. Vì nhiều nguyên nhân chứ không dẳn do di chuyền. Và nếu như khồng được quan tâm và chữa trị thì sẽ tạo răng một hàm răng mọc lệch khi đã trưởng thành..Làm mất đi vẻ đẹp và sự tự tin trong giao tiếp.

Dấu hiệu của răng sữa khi mọc lệch

Là những trẻ hay bị sốt nhẹ tái đi tái lại, dù nó không ảnh hưởng tới quá trình phát triển của bé nhưng phụ huynh cũng cần chú ý tới việc giảm sốt cho bé hoàn chỉnh nhất để không gây ảnh hướng tới tình trạng răng mọc lệch.

Dấu hiệu tiếp theo là trẻ hay rối loạn tiêu hóa, tức là hay đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày.

Hiện tượng nước dãi chảy nhiều, khiến trẻ nhỏ phải cắn một số thứ xung quanh để “đỡ ngứa” trong hàm và điều đó kéo dài dẫn đến răng mọc lệch.

Gương mặt và hàm răng của trẻ nhỏ không được cân đối do bị di truyền từ cha mẹ.

Thói quen nghiến chặt răng của trẻ làm cho răng bị giữ lại khiến chúng không hoạt động nhiều.

Làm thế nào để răng bé mọc đều và đẹp

Làm thế nào để răng bé mọc đều và đẹp luôn là thắc mắc không hề nhỏ của cha mẹ khi con trẻ đến độ tuổi mọc răng, để giúp con em mình có một hàm răng được đều đặn hơn thì chính cha mẹ cần lưu ý trang bị cho mình những kiến thức cần thiết dưới đây:

Ở giai đoạn mọc răng sữa

  • Ba mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt và đồ uống có gas.
  • Không nên tạo cơ hội cho trẻ ăn và cắn vật cứng.
  • Chủ động thay đổi thói quen mút tay, thói quen thở bằng miệng hoặc đẩy lưỡi,…
  • Cha mẹ nên tìm hiểu và hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách, lúc thời điểm
  • Thường xuyên cho trẻ đến cở sở nha khoa để kiểm tra nhổ răng sữa và thăm khám răng miệng của trẻ.

Những chú ý trong giai đoạn thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn

Khi trẻ đã ở giai đoạn răng sữa được thay bằng răng vĩnh viễn thì bạn khó có thể tự tác động tại được, làm thế nào để răng bé mọc đều và đẹp cách tốt nhất là đến cơ sở nha khoa uy tín để có những điều chính từ nha khoa. Quá trình nắn chỉnh răng cho trẻ trong thời gian sớm này sẽ dễ dàng và nhanh chóng cũng ít tốn chi phi hơn nếu để trẻ quá lớn đấy ạ.

0928387989