Làm sao để bé thay răng đẹp và đều? Nha khoa trẻ em nào tốt nhất

Muốn cho con nhà mình có được hàm răng thật đều đẹp và chắc khỏe thì bạn cần trang bị cho mình những vốn kiến thức quan trọng cần thiết khi bé bước vào thời kỳ thay răng. Vậy làm sao để giúp bé thay răng thật đẹp và đều? Nha khoa cho trẻ em nào là tốt nhất?

Làm sao để bé thay răng đẹp và đều?

Thường thì thời gian sẽ mất khoảng 1 vài tháng để cho chiếc răng mới mọc lên thay cho chiếc răng đã được thay thế trước đó. Chiếc răng mới mọc lên có thể sẽ có kích cỡ lớn hơn chiếc răng cũ nhưng bạn cũng không nên lo lắng về điều này bởi vì theo tuổi tác, khi đó hàm của trẻ sẽ phát triển hơn và “tự điều chỉnh”. Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp mà răng của trẻ phát triển rất phức tạp, đó chính là lúc cần đến sự can thiệp chỉnh hàm của nha sĩ.

Vài trường hợp gặp phải, bé đã nhổ răng sữa rất lâu mà vẫn chưa thấy răng mọc lại. Nguyên nhân rất có thể là do răng của bé thay quá sớm (ví như bị ngã, tai nạn hoặc bị tổn thương buộc phải nhổ răng) hoặc do phần lợi bé bị tình trạng lợi trùm khiến cho răng khó có thể nhú lên. Tất nhiên, trường hợp này không có cách nào khác là đưa bé đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt.

Khi thực hiện nhổ răng đa phần tất cả các bé sẽ đều lo lắng, sợ hãi vì thế các bậc cha mẹ cần phải giúp bé chuẩn bị tâm lý thật vững vàng trước khi nhổ răng. Hãy nhẹ nhàng giải thích cho bé hiểu rằng, ai cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn như thế này thì sau đó khi lớn lên mới có được một hàm răng đẹp và chắc như mong muốn.

Làm gì trước sau khi nhổ răng?

Trước khi thực hiện nhổ răng bạn cần nên giúp trẻ vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ bằng cách lấy ra hết các mảng bám, đánh răng và súc miệng thật cẩn thận.

Sau khi nhổ răng xong không nên cho bé súc miệng nhiều lần, đặc biệt là càng không nên cho bé súc miệng bằng nước muối sẽ khiến cho lợi khó cầm máu, thay vào đó thì bạn nên cho bé ngậm chặt bông để máu có thể nhanh ngưng chảy.

Lưu ý: Nếu sau khi thực hiện nhổ răng mà bé có cảm giác quá đau đớn có thể hỏi ý kiến bác sỹ về việc có thể dùng thuốc giảm đau.

Nha khoa trẻ em nào tốt nhất

Nha Khoa Dr Hùng là địa chỉ nha khoa cho trẻ em uy tín và chất lượng cao bởi không những chỉ đảm bảo về chuyên môn, tay nghề bác sĩ cao, máy móc hiện đại mà còn có thể đồng bộ hóa trong các khâu, nâng cao được chất lượng dịch vụ. Khi bạn thực hiện bất cứ một dịch vụ nào tại đây, bé nhà bạn sẽ có được sự chăm sóc răng miệng tốt nhất và toàn diện nhất.

Trực tiếp thực hiện các dịch vụ nha khoa cho trẻ em là các bác sĩ chuyên khoa, được đào tạo chuyên môn hết sức bài bản, được cấp phép hành nghề và nhất là đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành chăm sóc răng hàm cho trẻ nhỏ nên sẽ thấu hiểu được tâm lý của bé. Đặc biệt mỗi bé sẽ có một bác sĩ riêng cho việc điều trị và chịu trách nhiệm chăm sóc răng hàm riêng.

Hơn nữa, ngoài việc về điều trị, thẩm mỹ cho răng, các bác sĩ còn có thể cho các bé lưu ý cụ thể về cách ăn uống, vệ sinh răng miệng, duy trì những thói quen tốt ở bé để có được hàm răng đều đẹp, chắc khỏe trong tương lai.

Nha Khoa Dr Hùng & CS là phòng khám nha khoa cho trẻ em rất đặc biệt chú trọng về các yếu tố cơ sở vật chất, tuân thủ nghiêm ngặt về yếu tố vô trùng. Lúc này, mỗi chiếc ghế nha khoa sẽ được lắp đặt tại một phòng nha chuyên biệt, mỗi bé sẽ được trang bị một bộ tay khoan và dụng cụ riêng. Bên cạnh đó, địa chỉ nha khoa Dr Hùng còn đi đầu trong việc trang bị máy phun sương và bộ lò hấp khử trùng các dụng cụ, đảm bảo cho môi trường lẫn các dụng cụ nha khoa được sử dụng luôn được khử trùng mọt cách sạch sẽ, đúng theo quy trình, không bị có tình trạng nhiễm trùng hay lây lan chéo bệnh lý.

Tại Nha Khoa Dr Hùng và CS, giá các dịch vụ nha khoa cho trẻ em rất hợp lý và phải chăng nên các phụ huynh cứ yên tâm thực hiện chăm sóc răng miệng cho con mình 1 cách toàn diện mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính để chi trả.

0928387989