Kinh nghiệm niềng răng mắc cài từ các bác sĩ răng hàm mặt nổi tiếng.

Những kinh nghiệm niềng răng mắc cài từ các bác size răng hàm mặt nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và thông tin thêm qua bài viết sau nhé.

Kinh nghiệm về độ tuổi niềng răng

Theo lời khuyên từ các bác sĩ niềng răng hàm mặt nổi tiếng thì độ tuổi tốt nhất để niềng răng chỉnh nha là 6 – 12 tuổi, lúc này hàm răng của các bé đang trong giai đoạn phát triển,nên việc điều chỉnh vị trí của răng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu đã qua độ tuổi niềng răng tốt nhất rồi thì nên niềng răng càng sớm càng tốt để hiệu quả hiệu quả trong chỉnh nha.

Kinh nghiệm niềng răng có phải nhổ răng không?

Phương pháp niềng răng có hai trường hợp nhổ răng và không nhổ răng. Thông thường việc nhổ răng khi niềng sẽ được bác sĩ thực hiện nhiều ở niềng răng người lớn.

Niềng răng trẻ em sẽ dựa vào khoảng trống trên hàm và dựa vào sự phát triển của cung hàm của bé để nắn chỉnh, hạn chế việc nhổ răng tối đa cho bé.

Niềng răng người lớn thường tiến hành với những trường hợp răng lệch lạc lớn, các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng để tạo khoảng trống trên hàm, từ đó đẩy răng về vị trí thích hợp.

Kinh nghiệm niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không là vấn đề được nhiều người quan tâm và lo ngại. Tuy nhiên theo kinh nghiệm niềng răng mắc cài của các bác sĩ nổi tiếng răng hàm mặt thì niềng răng không đau thì không đúng. Trên thực tế, niềng răng chỉ đau trong khoản 1 – 2 tuần sau khi đeo niềng, bạn sẽ cảm giác hơi đau và ê răng, tuy nhiên không cần lo lắng vì cảm giác này sẽ nhanh hết sau đó. Bạn hoàn toàn yên tâm vì phương pháp niềng răng lắc cài hạn chế tối đa việc đau nhức vì niềng răng không tác động đến cấu trúc răng nhiều.

Kinh nghiệm thời gian niềng răng bao lâu?

Theo kinh nghiệm niềng răng mắc cài sứ của các bác sĩ răng hàm mặt thì thời gian niềng răng thường là từ 18 – 24 tháng, tùy từng trường hợp nhất định mà thời gian này có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn. Với những ca niềng răng trẻ em cho phương pháp mắc cài, thì cung hàm đang phát triển nên quá trình điều trị chỉnh nha sẽ diễn ra lâu hơn so với người lớn. Đối với các trường hợp nhổ răng khác cũng khiến niềng sẽ kéo dài hơn so với những ca niềng không nhổ răng. Ngoài ra thời gian điều trị niềng răng còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như là: Yếu tố độ tuổi, yếu tố chăm sóc vệ sinh răng, phương pháp niềng răng mà bạn chọn.

0928387989