Kinh nghiệm đánh răng sau khi bọc răng sứ

Khâu thực hiện xong một ca thao tác phục hình không có nghĩa là công đoạn đó đã hoàn tất. Nếu bạn muốn phục hình răng đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên chú ý vào giai đoạn sau đó. Trung tâm Nha khoa Dr Hùng sẽ giúp người bệnh nắm vững những kinh nghiệm đánh răng sau khi bọc răng sứ để đảm bảo răng hoạt động an toàn.

Răng bọc sứ là gì?

Răng bọc sứ là là một phương pháp răng được bao bọc bên ngoài răng thật một lớp mão sứ có hình dáng và màu sắc y hệt răng thật. Để làm được điều đó thì các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt men răngcủa bạn sau đó mới chụp mão răng sứ lên để đảm bảo độ bám chắc chắn và không bị dày cộm hơn so với các răng khác trong hàm. Thời gian thực hiện ca bọc răng sứ chỉ sau 2-3 ngày tùy trường hợp.

Câu hỏi đặt ra rằng vì sao phải bọc sứ? Phương pháp bọc sứ giúp cho bệnh nhân điều trị các răng bị sâu hay răng vỡ lớn, các trường hợp răng bị viêm tủy cần phải bảo vệ vì phần bên trong sẽ được bác sĩ nạo và trám bít ống tủy nên răng thật sẽ rất giòn và dễ gãy đi, cần có răng sứ bao bọc bên ngoài chiếc răng bị tổn thương đó.

Bên cạnh đó răng sứ còn là phương pháp được thực hiện để thẩm mỹ lại những hàm răng có khiếm khuyết như răng bệnh nhân thưa xấu, răng bệnh nhân bị hô, bị móm, răng bệnh nhân bị sứt mẻ do ngoại lực, răng bệnh nhân bị xỉn màu vì nhiễm kháng sinh, …

Vì sao cần chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ?

Giống như những chiếc răng thật, răng sứ cũng cần được bạn chăm sóc và bảo vệ thật tốtvà nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ gây nên các bệnh về răng miệng hay biến chứng sau khi bọc sứ, ví dụ như:

Bạn sẽ bị sâu răng hay bị viêm tủy: sau khi bạn bọc răng sứ, nếu việc vệ sinh răng miệng không kỹ càng và thường xuyên thì các vụn thức ăn còn sót lại trong miệng sẽ bị vi khuẩn xâm nhập, đặc biệt là ở kẽ răng và quanh nướu răng của bạn. Việc đó gây ra bệnh sâu răng cho bạn, lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh viêm tủy.

Bạn sẽ xuất hiện tình trạng hôi miệng: khi phần nướu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm hay thức ăn nhét vào răng lâu ngày thì vi khuẩn sẽ sinh ra và gây ra mùi hôi miệng cho bạn.

Kinh nghiệm đánh răng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

  1. Việc đầu tiên bạn nên điều chỉnh là chải răng bằng bàn chải lông mềm với kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy 2 lần/ngày. Bạn nên chải răng nhẹ nhàng theo chiều dọc của răng mà không phải là theo chiều ngang. Đây là điều mà rất nhiều bệnh nhân nhầm lẫn gây ảnh hưởng rất nhiều cho răng..
  2. Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để có thể loại bỏ hết những thức ăn còn lại trong kẽ răng mà những phương pháp chải răng thông thường không thể lấy hết đi được phần khó lấy.
  3. Bạn chỉ nên sử dụng nước súc miệng tối đa 30 giây mà thôi. Tuy vậy, việc ngậm nước súc miệng quá 30 giây và sử dụng quá 1 lần/ ngày sẽ làm cho khoang miệng của bạn bị khô.
  4. Thỉnh thoảng bạn nên dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng vùng nướu giúp máu lưu thông được tốt nhất.
0928387989