Kinh nghiệm chăm sóc răng sau khi cắm Implant

Tất cả các yếu tố như tay nghề, yếu tố kinh nghiệm, yếu tố cơ sở vật chất sẽ chiếm 60% xác suất thành công ca cắm Implant. Còn lại là 40% nằm ở việc chăm sóc răng sau khi cắm Implant. Do vậy, các bác sĩ tại Bệnh viênn WorldWide sẽ chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc răng sau khi cắm Implant cho bạn biết nhé!

Các biến chứng có thể xảy ra sau khi cắm Implant:

Vùng cấy ghép Implant sẽ bị nhiễm trùng khiến cho trụ Implant bị đào thải.

Quanh trụ Implant bị viêm do có thể bạn vệ sinh kém.

Do bệnh nhân uống rượu, hút thuốc và sử dụng chất kích thích… khiến trụ Implant trở nên viêm và có nguy cơ đào thải.

Hiện tượng máu kéo dài sau khi cấy Implant cũng là một biến chứng.

Bị tổn thương các răng, mô bên cạnh hay dây thần kinh hoặc viêm xoan hoặc gãy xương hàm,… do kỹ thuật bác sĩ tại cơ sở nha kém.

Sai lầm khi cấy Implant không đúng vị trí làm rơi trụ ra ngoài.

Kinh nghiệm chăm sóc răng sau khi cắm Implant

Cắn chặt bông

Nếu thấy chảy máu nhiều sau khi cấy Implant. Theo hướng dẫn của bác sĩ WorldWide, bạn nên cắn chặt gòn hay gạc trong vòng 30 phút để chờ cho máu không chảy nữa.
Nếu máu vẫn tiếp tục chảy không ngưng trong nhiều giờ liền, bạn cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ đã thực hiện cắm Implant để được xử lý kịp thời.

Chườm đá lạnh

Bạn nên sử dụng đá lạnh để chườm vào vị trí ngoài má đang sưng hoặc đau nhức sau khi cắm Implant. Thời gian chườm đá lạnh nên là khoảng 3 ngày đầu nhằm giúp bạn giảm thiểu tối đa sự sưng tấy. Cách làm này tuy đơn giản nhưng lại mang đến kết quả cực kỳ tốt cho bạn đấy.

Ăn uống sau khi cấy Implant

Trong vòng 1 giờ sau khi cắm trụ Implant bạn không nên ăn nhai thức ăn, để tránh ảnh hưởng đến vùng cấy ghép Implant mới làm. Ở tuần đầu tiên sau cắm Implant, bạn nên ăn những thức ăn mềm, đồ ăn lỏng và nhai chậm, nên nhẹ nhàng. Không được ăn đồ cứng hoặc quá nóng hoặc quá lạnh.

Uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ

Nhiều bệnh nhân sau khi cấy ghép Implant thường rất hay chủ quan, tự ý sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ. Chính vì vậy làm cho tình trạng sưng đau trở nặng thì mới đi mua thuốc ở một số nhà thuốc sử dụng. Điều này có thể mang đến sự nguy hiểm cho bạn và làm tăng khả năng trụ Implant bị đào thải. Nếu vết cắm thực sự cần thuốc, các bác sĩ thực hiện Implant sẽ ê đơn cho banh, bạn nên tuân thủ theo đơn ấy.

Cách vệ sinh răng miệng hợp lý

Ngoài việc bạn nên nghe theo lời bác sĩ chải răng nhẹ nhàng, bạn cũng nên sử dụng thêm nước súc miệng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp để giúp mau lành thương.

Lưu ý tránh súc miệng bằng nước muối trong vòng 8 giờ sau khi cắm Implant. Đây là một trong những lưu ý lớn của bác sĩ WorldWide về cách chăm sóc răng sau cấy ghép Implant.

Sau khi phục hình sứ trên Implant xong, bệnh nhân có thể bắt đầu chải trụ Implant và niêm mạc quanh Implant với các bàn chải mềm một cách nhẹ nhàng như bàn chải kẽ, hoặc bàn chải có lông đặc biệt .

Tái khám định kỳ

Ngoài việc hướng dẫn kỹ cho bạn cách chăm sóc răng sau khi cắm Implant kết thúc, bác sĩ tại WorldWide cũng có những lời dặn sau cắm Implant, đồng thời nhắc nhở lịch tái khám để chắc chắn ca phẫu thuật có kết quả tốt nhất, với sự chắc chắn rằng răng Implant đang còn sử dụng tốt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Thêm vào đó, nếu như sau khi bạn gắn răng, sau khi ra về bạn mà có cảm giác cộm hay vướng khi cắn hai hàm lại với nhau, hoặc răng không khớp thì phải trở lại phòng khám ngay để bác sĩ điều chỉnh ngay.

Lịch tái khám định kỳ 6 tháng/lần để vệ sinh răng, bạn sẽ được kiểm tra Implant nha khoa và chỉnh khớp cắn, và được điều chỉnh lực nhai trên Implant nếu cần thiết.

0928387989