Kinh nghiêm chăm sóc mắt sau khi cắt mí

Một đôi mắt đẹp chuẩn Hàn Quốc là điều mà bất kỳ ai cũng đều mong muốn, vì vậy rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để đạt được mong muốn đó. Vậy nhưng kinh nghiệm chăm sóc mắt sau khi cắt mí không phải ai cũng nắm rõ.

Kinh nghiêm chăm sóc mắt sau khi cắt mí

Cắt mí tuy là tiểu phẫu khá đơn giản nhưng để kết quả đạt được tối ưu cần phải có chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách và khoa học.

Sau đây là 5 lưu ý quan trọng trong cách chăm sóc sau cắt mí mắt mà bạn không thể bỏ qua để có một đôi mắt đẹp và an toàn như mong đợi

Chườm đá lạnh

Sau khi cắt mí, đôi mắt sẽ bị sưng nhẹ, tuy nhiên đây chỉ là tình trạng tạm thời. Sử dụng túi chườm đá lạnh là cách chăm sóc sau cắt mí mắt hiệu quả, nó có tác dụng làm dịu đi vết sưng bầm sau phẫu thuật.

Bạn hãy tích cực trườm đá trong 1 – 2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật từ 15 – 20 phút/lần. Đá sẽ giúp tan vết thâm tím hay sưng nhẹ tạm thời do phẫu thuật gây ra, tránh để nước nhỏ vào vết mổ.

Hai ngày sau phẫu thuật, bạn nên thực hiện dùng bông thấm nước muối loãng lau qua vết khâu tránh để đọng máu hay bẩn làm nhiễm trùng vết mổ.

Chế độ ăn uống sau khi cắt mí

Những thực phẩm không nên ăn:

Tránh các thức ăn cay gây chảy nước mắt và những thức ăn khiến vết thương lâu lành như rau muống, thịt bò, thịt gà, đồ hải sản, đồ nếp…Trong 1 tháng nên kiêng ăn rau muống, thịt gà, trứng…

Những thực phẩm nên ăn:

Những ngày đầu sau cắt mí, bạn nên ăn những thức ăn nhẹ, những thực phẩm xanh có chứa nhiều vitamin A để bổ trợ cho mắt. Uống nhiều nước, đặc biệt là nước cà rốt hay nước đu đủ, cam tươi… Tránh uống các đồ có ga và cồn, không uống nước rau má và nước dừa vì chúng dễ gây chảy máu.

Chế độ sinh hoạt sau khi cắt mí mắt

Tuyệt đối không dụi mắt, tránh đụng chạm mạnh vào đường phẫu thuật trong 1 tuần. Không được dụi mắt trong thời gian đầu tránh gây tổn thương mí mắ. Thời gian chờ phục hồi sau phẫu thuật cắt mí, tránh đeo kính áp tròng cho mắt, tránh make-up vùng xung quanh mắt khi vết mổ chưa lành hẳn

Khi tắm nên chú ý không để nước chảy trực tiếp vào mí mắt. Hạn chế để mắt làm việc nhiều, đặc biệt là khi làm việc với máy tính, nên ngủ đúng giờ và đủ giấc, không thức khuya gây hại cho mắt. Tránh bụi bẩn và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt. Khi ra ngoài nên đeo kính râm bảo vệ mắt.
2.tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ

Nên tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ, sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí khoảng 1 tháng, bạn nên đến gặp lại bác sĩ để kiểm tra lại kết quả. Nếu thực hiện theo những chế độ chăm sóc sau cắt mí mắt ở trên, bạn sẽ sớm hồi phục và đạt được kết quả như mong muốn.

Để có được kết quả mỹ mãn nhất, ngoài những yếu tố chăm sóc sau khi cắt mí, khách hàng còn phải lựa chọn cơ sở phẩu thuật thẩm mỹ an toàn và uy tín, đây mới là yếu tố quyết định 80% thành công của một ca cắt mí mắt.

0928387989