Kiêng gì sau khi lấy tủy răng? Cách giảm đau sau khi lấy tủy răng

Kiêng gì sau khi lấy tủy răng? Cách giảm đau sau khi lấy tủy răng? Đây là những thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Việc bảo vệ răng sau khi lấy tủy hết sức quan trong. Mời bạn đọc bài viết sau để hiểu thêm .

Kiêng gì sau khi lấy tủy răng?

Việc răng không còn khả năng cảm nhận nhiệt độ của thức ăn và cũng không còn lực ăn nhai sau khi chữa tủy răng sữa là bình thường. Tuy nhiên nếu bạn chú ý nhiều hơn đến khẩu phần ăn uống hàng ngày và từ bỏ một số thói quen sau thì tủy răng của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn rất nhiều:

  1. Bạn không nên ăn thức ăn quá nóng, hoặc quá lạnh và quá cứng.
  2. Bạn không nên dùng lực nhai quá mạnh ở vị trí răng lấy tủy
  3. Nên kiêng sử dụng đồ kích thích như rượu bia, cà phê hoặc thuốc lá.
  4. Không dùng bàn chải đánh quá mạnh vào răng đã lấy tủy.

Cách giảm đau sau khi lấy tủy răng

Việc lấy tủy răng thành công hay thất bại thì chắc chắn bạn cũng sẽ gặp đau đớn sau khi lấy tủy. Vì thế nhiều người thắc mắc cách giảm đau sau khi lấy tủy răng. Vậy bạn nên áp dụng những cách sau:

  • Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ tại nha khoa uy tín.
  • Tuyệt đói không nên ăn đồ ăn quá nóng, hoặc đồ ăn quá lạnh và quá cứng ngay sau khi lấy tủy.
  • Để giảm cảm giác ê buốt bạn bạn có thể áp dụng cách ngủ gối cao đầu.
  • Sử dụng thêm nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch răng hơn, hơn nữa cũng giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nướu sau khi lấy tủy.

Nhưng trên đây chỉ là những giải pháp giảm đau tạm thời cho bạn mà thôi. Cách giúp bạn không gặp tình trạng đau nhức sau khi lấy tủy răng cũng như để không còn phải băn khoăn về vấn đề sau khi lấy tủy răng có đau không thì tốt nhất bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín, và thật an toàn để lấy tủy răng.

Nha khoa Dr Hùng hoàn toàn có đủ điều kiệu là nha khoa uy tín giúp bạn lấy tủy không đau và không biến chứng. Hi vọng rằng, sớm có thể giúp bạn. Hãy liên hệ hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Dr Hùng bạn nhé!

0928387989