Kiêng gì sau khi cắt mí mắt? Cách chăm sóc mí mắt sau khi cắt.

Vấn đề ăn uống sau cắt mí mắt là điều vô cùng quan trọng nhưng nhiều người lại chủ quan bỏ qua, khiến cho kết quả đạt được không như ý muốn. Vậy câu hỏi là: Kiêng gì sau khi cắt mí mắt? Cách chăm sóc mí mắt sau khi cắt. Tất cả những lo lắng và băn khoăn của bạn sẽ được bệnh viện thẩm mỹ Worldwide giải đáp ngay sau đây.

Cắt mí kiêng ăn gì?

  • Kiêng thứ nhất là đồ nếp
  • Kiêng thứ hai là hải sản, đồ tanh
  • Kiêng thứ ba là thực phẩm cay nóng
  • Kiêng thứ tư là thực phẩm giàu chất đạm

Cách chăm sóc mí mắt sau khi cắt.

Sau 2 ngày đầu phẫu thuật mí mắt bạn sẽ có các biểu hiện hơi sưng nhẹ kèm theo đó là những biểu hiện như sưng bầm nhẹ, cảm thấy đau nhức và khó chịu đôi chút. Các bác sỹ WorldWide khuyên bạn nên uống thuốc giảm đau, hoặc thuốc kháng viêm theo toa mà bác sĩ đã kê để giảm bớt tình trạng này.

Thuốc kháng viêm sẽ được dùng sau khi cắt mí vì sẽ giúp khắc phục tình trạng cơ thể phản ứng quá mức với những vấn đề đang xảy ra trong quá trình vết thương phục hồi, hỗ trợ giảm sưng và đỡ phù nề cũng như đỡ kích ứng tại chỗ.

Khi kiểm tra thấy mí mắt của bạn ở tình trạng ổn định hơn các bác sĩ sẽ phát thuốc cùng hướng dẫn chăm sóc mắt sau phẫu thuật tốt nhất cho bạn.

Việc vệ sinh mí mắt sạch sẽ, khô ráo: Nhớ là luôn giữ cho vết thương khô, chỉ vệ sinh mắt cực kì nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý trong những ngày đầu.

Có thể chườm đá để giảm sưng mí mắt: Vì trong hai ngày đầu để giúp làm giảm bớt những vết bầm tím hơn. Tuyệt đối không nên sử dụng thoa nước đá trực tiếp lên vết thương mà nên bọc đá trong chiếc khăn mỏng hoặc là một chiếc túi và đặt lên vùng mắt.

Tuyệt đối bạn không dụi mắt: Ban đầu mắt bạn sẽ thấy ngứa vết thương nhưng tuyệt đối không được dụi mắt hay gãi bởi đây là hiện tượng bình thường trong quá trình hồi phục bạn nhé.

Bảo vệ và che chắn mắt mỗi khi ra ngoài: Khi ra ngoài, tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm môi trường, bạn nên đeo kính râm để bảo vệ mắt và vết thương không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân tự nhiên, gây nhiễm trùng mí mắt.

Ngoài việc chăm sóc cũng như ăn uống khoa học sau thẩm mỹ mí mắt thì bạn cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ phẫu thuật.

0928387989